Tọa đàm “Bài ca Sư phạm” nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 14/11/2021 20:21
Tối 13/11/2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức chương trình giao lưu tọa đàm với chủ đề “Bài ca sư phạm” nhân kỷ kiệm 60 năm Ngày thành lập trường (14/11/1961–14/11/2021) và 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982–20/11/2021).

Tham dự buổi Tọa đàm có Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, học sinh sinh viên qua các thời kỳ bằng 02 hình thức trực tiếp và trực tuyến trên Fanpage Sư phạm Yên Bái.

22222

Trong không khí ấm áp, vui tươi, tại buổi giao lưu, tọa đàm, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái qua các thời kỳ, các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên toàn trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của nhà trường từ những ngày đầu mới thành lập cũng như những bài học kinh nghiệm, những chia sẻ quý báu đối với các thế hệ trẻ sẽ tiếp nối truyền thống của nhà trường để xây dựng trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái ngày càng phát triển.

Phần giao lưu trực tiếp của thầy giáo Nguyễn Hiền Lương nguyên Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Xã hội đã đem lại một miền ký ức tươi đẹp của thời khó khăn gian khổ nhưng thầy và trò vẫn đoàn kết bên nhau, cùng vượt qua để thi đua dạy tốt và học tốt, đào tạo ra những lớp sinh viên vừa hồng vừa chuyên; phần giao lưu, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ của cựu sinh viên Đào Đức Thành – Lớp GD Tiểu học 16 đã thổi tới chương trình không khí tươi mới, trẻ trung và đầy đam mê hoài bão của thế hệ hôm nay.

4

Tại buổi tọa đàm, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức trao giải cuộc thi ảnh “Cao đẳng Sư phạm Yên Bái – Một thời để nhớ”. Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập nhà trường. Cuộc thi đã tạo sức lan tỏa rộng rãi, thu hút 37 bài dự thi chất lượng với hơn 100 bức ảnh và gần 100 bức ảnh gửi hưởng ứng cuộc thi. Ban tổ chức đã tiến hành trao 16 giải cho các tác giả có bức ảnh xuất sắc nhất tham gia cuộc thi, gồm: 01 giải Nhất trao cho cựu SV Nguyễn Thị Bắc – Lớp CĐ Văn Sử khóa 1985-1988; 02 giải Nhì thuộc về cựu sinh viên Nguyễn Thành Công  - Lớp GD Tiểu học 16, sinh viên Lê Bảo Linh- lớp GD Mầm non 21B; 03 giải Ba thuộc về cựu sinh viên Vi Thị Dung – lớp Văn sử khoa 2001-2004, cựu sinh viên Đào Đức Thành – Lớp GD Tiểu học 16, sinh viên Lê Thu Trà – Lớp GD Mầm non 21B;   04 giải khuyến khích thuộc về Cựu Sv Dương Thị Hồng Giang – Lớp CĐ Tiểu học K3; Cựu SV Đinh Thu Hà lớp GD Tiểu học 09; cựu SV Buakieu – Lớp Lý Tin 14, SV Đặng Mai Huệ- lớp GDMN 21A và các giải phụ: bức ảnh có thời gian xưa nhất, bức ảnh có khuôn hình độc đáo nhất, bức ảnh ấn tượng nhất và 03 bài dự thi có lượt tương tác cao nhất trên Fanpage.

5

Buổi Tọa đàm “Bài ca sư phạm” cũng diễn ra các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Hội Cựu giáo chức, của các cựu sinh viên và học sinh sinh viên hiện tại đã thay lời tri ân đối với các thế hệ nhà giáo nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường (14/11/1961 – 14/11/2021) và 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường giao lưu, chia sẻ, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt.

1

31