Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức chương trình Khát vọng tuổi trẻ chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X

Chủ nhật - 24/02/2019 08:28
Sáng 15/12 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Ban thường vụ tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức chương trình “ Khát Vọng tuổi trẻ” chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Đ/c Lương Mạnh Hà – Phó bí thư thường trực báo cáo kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XĐ/c Lương Mạnh Hà – Phó bí thư thường trực báo cáo kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X

Đến dự có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – UV BTV TW Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh – Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái; các đại biểu dự Đại hôi Đoàn toàn quốc lần thứ X; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 500 sinh viên trường CĐSP Yên Bái. Đặc biệt tới dự chương trình còn có đồng chí Châu Thanh Hải - UVBCH Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận cùng đoàn đại biểu dự Đại hội đoàn toàn quốc tỉnh Ninh Thuận; lãnh đạo các ban, đơn vị Tỉnh đoàn Ninh Thuận - tỉnh kết nghĩa với Yên Bái.

Sau màn nghệ thuật với lời ca tiếng hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ của Đoàn viên thanh niên đồng chí Lương Mạnh Hà – Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn – Phó đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc thay mặt đoàn đã lên báo cáo tóm tắt quá trình diễn ra Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đồng chí nhấn mạnh: Đại hội diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 11 đến ngày 14/12/2012 tại Thủ đô Hà Nội, với 999 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hàng triệu đoàn viên thanh niên cả nước.  Đại hội vinh dự được đón đống chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước, MTTQ Việt Nam đến dự và chỉ đạo Đại hội. Với khẩu hiệu “ Tuổi trẻ Việt Nam xây dựng hoài bão lớn, rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”,  sau 3,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương Đại hội xác định trong 5 năm tới toàn Đoàn tiếp tục triển khai 02 phong trào: Xung kích tham gia phát triển kinh tế- xã hội và Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, mở rộng tập hợp đoàn kết thanh niên, làm tốt chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Trung ương Đoàn gồm 151 đồng chí; Ban Thường vụ gồm 33 đồng chí, đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái được tín nhiệm bầu vào Ủy viên BTV Trung ương Đoàn khóa X; Bầu Ban Bí thư gồm 7 đồng chí, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh tiếp tục tái đắc cử giữ chức Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn khóa X; Bầu Ủy ban kiểm tra gồm 19 đồng chí do đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn giữ chức Chủ nhiệm UBKT Trung ương Đoàn, đồng chí Đoàn Thị thanh Tâm- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái được bầu tham gia ủy viên ủy ban kiển tra TW Đoàn.

Đ/c Đoàn Thị Thanh Tâm – Phó bí thư tặng hoa chúc mừng hai đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X

Đại hội kêu gọi toàn thể thanh thiếu nhi Việt Nam hãy giương cao ngọn cờ vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp bước truyền thống cha anh, nắm chắc thời cơ, vận hội mới, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thách thức, gánh vác trọng trách, phấn đấu cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội./.