Thi tìm hiểu 1000 năm Thăng Long - Hà Nội văn hiến và anh hùng

Chủ nhật - 24/02/2019 08:25
Hướng về ngày toàn Đảng, toàn dân ta long trọng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, chiều ngày 27 tháng 03 năm 2010 Khoa Xã hội - Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu 1000 năm Thăng Long - Hà Nội văn hiến và anh hùng".
Thi tìm hiểu 1000 năm Thăng Long - Hà Nội văn hiến và anh hùng

Đến dự với cuộc thi có Thạc sỹ Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng nhà trường; Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng; hơn 100 cán bộ giảng viên, nhân viên cùng trên 800 sinh viên của Trường CÐSP Yên Bái.

Sau khi nghe Th.S Hoàng Thế Biên - Chủ nhiệm Khoa Xã hội khái quát những mốc lịch sử quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Thủ đô Hà Nội. Cuộc thi đã diễn ra với sự tham gia của sinh viên 4 đội: Khoa Tự nhiên, Khoa Xã hội, Khoa Ngoại và Khoa Giáo dục Mầm non. Các đội phải trải qua 3 vòng thi:

Vòng thứ nhất: Thi khả năng ghi nhớ tên của 36 phố phường Hà Nội thông qua các hình ảnh.

Vòng thứ hai: Thi hùng biện

Vòng thứ ba: Thi trắc nghiệm

Kết quả:

Giải nhất: Khoa Ngoại ngữ

Giải nhì: Khoa Giáo dục Mầm non

Giải ba: Khoa Tự nhiên và Khoa Xã hội

Trong cuộc thi này, ngoài những vòng thi hấp dẫn, bổ ích. Cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường còn được thưởng thức những ca khúc sâu lắng về Hà Nội, đặc biệt tiết mục hát xẩm "Vui nhất có chợ Đồng Xuân" của thầy giáo Vũ Ngọc Vinh và cô giáo Ðào Ngọc Khanh đã thực sự đưa mọi người về một góc của Hà Nội vừa mang tính độc đáo, dân giã vừa mang tính Bác học của người Hà Nội.

Cuộc thi đã giúp cho cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn truờng hiểu biết thêm về Hà Nội không chỉ là trung tâm kinh tế phồn thịnh mà còn là một thủ đô với tất cả niềm tự hào, kiêu hãnh của người dân cả nước với một bề dày văn hiến và đã viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc.

trungtamcntt@cdspyb.edu.vn