Thi Olympic các môn lý luận chính trị tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Để góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy, học tập các môn Lý luận chính trị trong trường CĐSP Yên Bái. Giúp sinh viên hiểu rõ hơn về chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước; tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu theo lý tưởng của Đảng, Bác. Tạo sân chơi, không khí vui vẻ, thoải mái, gây hứng thú cho sinh viên khi học tập môn học. Tối nay, ngày 8/5/2012 Tổ Chính trị, Tâm lý Giáo dục đã tổ chức thi Olympic các môn lý luận chính trị
Thi Olympic các môn lý luận chính trị tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Màn chào hỏi của đội Mầm non

Màn chào hỏi của đội Xã hội - Ngoại ngữ

Màn chào hỏi của đội Tự nhiên

Đến dự với cuộc thi có Th.s Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng nhà trường; Th.s Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng; Th.s Trương Văn Viện - Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường đã đến dự đông đủ.

Thầy giáo Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Sau phần phát biểu khai mạc của Th.s Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng nhà trường. Cuộc thi đã diễn ra với sự tham gia của 3 đội: đội Tự nhiên; đội Mầm non và đội Xã hội, Ngoại ngữ. 3 đội thi tham gia thi dưới hình thức sân khấu hóa  lần lượt 5 nội dung:

1. Màn chào hỏi (giới thiệu về các thành viên trong đội, về khoa, về chuyên ngành học và hiểu viết về môn học và cuộc thi này).

2. Lựa chọn phương án đúng:  Cả 3 đội đồng thời trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm dưới hình thức chọn đáp án đúng.

3. Hỏi nhanh, đáp gọn: Ban tổ chức lần lượt đọc từng câu hỏi. Mỗi đội  lần lượt trả lời câu hỏi bằng cách đưa ra đáp án ngắn gọn.

4. Diễn giải và trả lời: Ban tổ chức đưa ra 5 từ hoặc cụm từ thuộc lĩnh vực các môn học Lý luận chính trị. Mỗi đội cử 2 thành viên: 1 người hỏi, 1 người trả lời.

5. Hùng biện: Mỗi đội lên bốc thăm một chủ đề hùng biện (về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về lý tưởng của sinh viên hiện nay, về vai trò của giáo dục trong sự nghiệp CHN, HĐH đất nước).

* Ngoài ra, còn có phần thi dành cho khán giả dưới hình thức đoán các ô chữ.

Hai MC của cuộc thi: thầy giáo Bùi Sỹ Đức và cô giáoVũ Thị Thanh Huyền

Ba đội trong phần thi lựa chọn phương án đúng.

Kết quả của cuộc thi: Giải nhất: đội Tự nhiên; Giải nhì: đội Xã hội, Ngoại ngữ; Giải ba: đội Mầm non