Tập huấn phòng cháy, chữa cháy năm 2013 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:29
Hôm nay, ngày 02/11/2013. Phòng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ-Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái mở lớp tập huấn về nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho các cán bộ, giảng viên, nhân viên thuộc đội PCCC của Trường.
Tập huấn phòng cháy, chữa cháy năm 2013 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Tham dự buổi khai mạc sáng nay có trung tá Lê Hồng Giang-Đội trưởng đội hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, Cứu hộ, Công an tỉnh Yên Bái và các cán bộ hướng dẫn cùng đi. Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc-Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban phòng cháy, chữa cháy của Trường cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên, nhân viên trong đội phòng cháy chữa cháy đã có mặt đông đủ.

Trong thời gian một ngày, các cán bộ của Đội hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC của Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, Cứu hộ-Công an tỉnh Yên Bái đã hướng đã cung cấp cho người nghe những thông tin về hậu quả thảm khốc về người và tài sản do các vụ việc cháy nổ gây ra trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Yên Bái nói riêng; phổ biến Luật phòng cháy chữa cháy (Toàn văn của Bộ luật này quý độc giả có thể xem chi tiết tại đây); những kiến thức cơ bản về PCCC và hướng dẫn cho đội PCCC những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Các học viên trong đội PCCC cũng được thực hành cách sử dụng các phương tiện (vòi nước cứu hỏa tại Trường; bình bột; bình khí CO2) để dập tắt đám cháy. Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị chu đáo về người cũng như trang thiết bị cho PCCC, buổi tập huấn là một dịp tốt để đội PCCC nhà trường có dịp nâng cao nhận thức về công tác PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị và đây cũng là hoạt động thường niên của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tập huấn này:

Click vào đây để xem toàn bộ Album ảnh gốc về buổi tập huấn

(Dữ liệu điện toán đám mây SkyDriver)