Tập huấn nghiệp vụ báo chí ngành Giáo dục khu vực phía Bắc năm 2010

Chủ nhật - 24/02/2019 08:26
Từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 6 năm 2010, tại khách sạn Hạ Long, Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức tập huấn nghiệp vụ báo chí dành cho các Học viện, Trường đại học, Cao đẳng khu vực phía Bắc. Trường CĐSP Yên Bái đã cử cán bộ phụ trách Website của Trường tham gia đợt tập huấn này.
Tập huấn nghiệp vụ báo chí ngành Giáo dục khu vực phía Bắc năm 2010

Tham gia khóa tập huấn có hơn 100 học viên là cán bộ làm công tác chính trị, quan hệ và tuyên truyền báo chí; các phóng viên, biên tập viên của tạp chí, bản tin nội bộ, website đến từ 70 Học viện, trường Đại học, Cao đẳng phía Bắc.

Trong thời gian 5 ngày tập huấn, các học viên đã được các giảng viên nhiều kinh nghiệm của Học viện Báo chí và Tuyên truyền quán triệt nội dung về định hướng tuyên truyền báo chí ngành giáo dục đào tạo; truyền đạt các phương pháp khai thác, xử lý thông tin báo chí trong lĩnh vực giáo dục đào tạo; kỹ năng viết tin, chụp ảnh báo chí tuyên truyền; kỹ năng sử dụng ngôn ngữ sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền và cách tổ chức nội dung, thiết kế trình bày bài báo, tạp chí, bản tin hiện đại về đề tài giáo dục và đào tạo...

Đây là hoạt động được Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm và tổ chức thường xuyên nhằm quán triệt đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, chủ trương, quy định của ngành để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, báo chí trong ngành giáo dục. Tạo điều kiện cung cấp những kiến thức cơ bản và nâng cao về thời sự, kỹ năng làm báo, tạp chí, bản tin website, từ đó vận dụng, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm báo chí tuyên truyền, tạp chí, bản tin nội bộ, website cho các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.