Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho đội TNXK Chữ thập đỏ

Chủ nhật - 24/02/2019 08:31
Thực hiện kế hoạch công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm học 2016-2017, ngày 08/10/2016, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ trường CĐSP Yên Bái đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tổ chức thành công khóa “Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho đội TNXK Chữ thập đỏ”.
Tập  huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho đội TNXK Chữ thập đỏ

Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho đội TNXK Chữ thập đỏ

Tham gia tập huấn có các thày cô giáo trong BCH Hội và 40 sinh viên của đội Thanh niên xung kích. Các học viên được tập huấn về các nguyên lý sơ cứu ban đầu, cách xử trí ban đầu: vết thương hở, hô hấp ép tim lồng ngực, dị vật đường thở, kỹ thuật cố định tổn thương xương khớp và vận chuyển nạn nhân an toàn.

Chương trình tập huấn do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái xây dựng và huấn luyện với mục tiêu đưa tới người học những kiến thức, kỹ năng cần thiết dễ áp dụng thực tế. Chương trình học có thời lượng phân bố hợp lý giữa lý thuyết và thực hành nên đã tạo được sự hứng khởi, hưởng ứng nhiệt tình của người tham gia. Kết thúc khóa học, tất cả học viên đều nắm vững các kỹ năng cần thiết, có khả năng xử trí trong trường hợp xảy ra sự cố tại nơi làm việc, học tập cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.

Lại Thị Hồng Điệp