Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:29
Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên đối với công tác phòng cháy chữa cháy. Ngày 04/09/2013, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã phối hợp với các giảng viên của Tạp chí Phòng cháy Chữa cháy-Bộ Công An tổ chức tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy.
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Tham dự buổi tập huấn, có nhà giáo Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng; nhà giáo Nguyễn Thị Thu Cúc-Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường đã có mặt đông đủ.

Công tác phòng ngừa, hạn chế cháy, nổ xảy ra là một trong những nhiệm vụ trọng tâm về tăng cường biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại Công điện số 242/CĐ-TTg ngày 27/02/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền với nội dung “An toàn PCCC tại công sở và trong gia đình”.

Tại buổi tập huấn, các giảng viên của Tạp chí Phòng cháy Chữa cháy-Bộ Công An đã trình bày những nguyên nhân, thiệt hại khi có đám cháy xảy ra và biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng dập tắt đám cháy khi có đám cháy xảy ra, kỹ năng sử dụng Gas trong gia đình an toàn tránh tai nạn đáng tiếc do Gas gây nên.

Qua buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường đã cơ bản nắm vững được nội dung, kỹ năng xử lý tình huống về công tác phòng cháy chữa cháy là khi phát hiện cháy phải báo động gấp, cúp cầu dao điện, dùng bình chữa cháy, cát và nước để dập tắt, điện thoại số 114 để gọi đội chữa cháy chuyên nghiệp. Đồng thời tiếp thu những kỹ năng thoát hiểm khi có cháy to ở các nhà cao tầng. Đây là một hoạt động tuyên truyền rất hữu ích nhằm nâng cao công tác phòng cháy, chữa cháy tại công sở góp phần thực hiện hiệu quả Luật Phòng cháy, chữa cháy (2001), Công điện số 242/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.