Tập huấn công tác Chữ thập đỏ năm học 2012-2013 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:28
Với nhiệm vụ của Nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Giáo dục và Đào tạo Yên Bái, với mục tiêu đào tạo ra những thày giáo, cô giáo tương lai vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, có hiểu biết và có ký năng về các hoạt động đoàn thể nói chung, trong đó có hoạt động nhân đạo. Tối nay, ngày 13/03/2013 Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức tập huấn cho sinh viên của Trường về công tác Chữ thập đỏ năm học 2012-2013.

Tham dự buổi tập huấn có cô giáo Nguyễn Thị Thu Cúc-Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội CTĐ Trường;  BCH Hội Chữ thập đỏ cùng toàn thể sinh viên của Trường tham gia và hưởng ứng nhiệt tình.

Sau lời giới thiệu của cô Lại Thị Hồng Điệp-Phó Trưởng phòng Công tác HSSV, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường, thầy giáo Nguyễn Quốc Dũng-Chủ tịch Công đoàn Trường đã giảng giải, phổ biến và trang bị cho sinh viên những kiến thức về phong trào Chữ thập đỏ và công tác Hội,  giúp sinh viên hiểu rõ được tôn chỉ, mục đích của Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là  tổ chức xã hội của quần chúng làm công tác nhân đạo xã hội chủ nghĩa, các nhiệm vụ cụ thể của Hội Chữ thập đỏ trong Trường và đặc biệt là Phong trào Hiến máu tình nguyện.

. Chúng tôi xin đăng tải tại đây toàn văn bài giảng của thầy tại đây: