Sinh viên khối 2, 3 của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đi thực tập sư phạm tại các trường trên địa bàn thành phố Yên Bái

Thứ năm - 14/04/2022 10:25
Căn cứ chương trình đào tạo giáo viên các ngành học Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Tiếng Anh trình độ cao đẳng chính quy, chương trình thực tập sư phạm hằng năm nhằm mục tiêu giúp sinh viên sư phạm tìm hiểu sâu thực tế giáo dục, hình thành tình cảm nghề nghiệp, thúc đẩy quá trình tự rèn luyện theo yêu cầu của nghề nghiệp. Thực tập sư phạm cũng là thời gian quan trọng giúp sinh viên sư phạm chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng kiến thức đã học và rèn luyện các kĩ năng giáo dục và dạy học trong  thực tế nhà trường, từ đó hình thành năng lực sư phạm.

              

b0133862a0bd6ee337ac

         Từ ngày 12/4/2022, 10 đoàn thực tập với  212 sinh viên của trường CĐSP Yên Bái đã về các trường Mầm non, Tiểu học & THCS trên địa bàn thành phố Yên Bái để thực tập (Khối 2 thực tập 3 tuần, khối 3 thực tập 5 tuần).

          Tại 10 nhà trường, trong đó có 07 trường Mầm non, 01 trường Tiểu học, 02 trường TH&THCS (bao gồm: Các trường mầm non: Yên Ninh, Hoa Ban, Yên Thịnh, Bông Sen, Hoa Lan, Thực Hành, Ngọc Lan; Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học; Trường TH&THCS Tuy Lộc và Trường TH&THCS Tân Thịnh), các em sinh viên đã được tiếp nhận với tinh thần ân cần, cởi mở của Ban Giám hiệu và các thày cô giáo. Ngay tại buổi gặp mặt, Ban Giám hiệu các nhà trường đã khái quát về tình hình nhà trường, thực tế địa phương để giúp sinh viên trong đoàn thực tập nắm được tình hình nhà trường, địa phương, học sinh thuận lợi cho công tác thực tập. Đồng thời, các nhà trường cũng mong muốn các em sinh viên nêu cao tinh thần tự giác, ý thức tổ chức kỷ luật, nỗ lực hết mình, lắng nghe, học hỏi thế hệ đi trước để lĩnh hội được kiến thức, kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm giảng dạy trong thực tế, có được hành trang tốt để trở thành những giáo viên vừa hồng vừa chuyên trong tương lai và chúc các sinh viên hoàn thành tốt đợt thực tập sư phạm tại trường.

07f55488cc5702095b46

          Trong thời gian thực tập tại các nhà trường, các sinh viên sẽ được làm quen với môi trường mới, được tham gia công tác chủ nhiệm lớp cùng các cô giáo hướng dẫn; được dự giờ của các thầy cô sở tại để nắm vững cách thức lên lớp, thực hành soạn giáo án và giảng dạy theo kế hoạch; đồng thời tích cực chủ động nghiên cứu, học hỏi từ các thế hệ đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc sau này. 

2a49023d9ae254bc0df3

          Với sự tạo điều kiện thuận lợi của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái, của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo của các trường sở tại, chắc chắn rằng các em sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức thực tế; chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng kiến thức đã học và rèn luyện các kĩ năng giáo dục và dạy học trong  thực tế nhà trường, từ đó hình thành năng lực sư phạm, vững tin để bước vào nghề./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây