Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:28
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Sáng ngày 11/11/2012 Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Cùng đi với Phó Thủ tướng có Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Bùi Văn Ga; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và Bộ Giáo dục Đào tạo. Về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Đỗ Văn Chiến-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Duy Cường-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đón tiếp và làm việc với đoàn tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có Th.s Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng nhà trường; Th.s Nguyễn Thị Thu Cúc-Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường đã có mặt đông đủ.

Sau khi đi thăm khu ký túc xá và khu thư viện, thí nghiệm của Trường, Phó Thủ tướng có một buổi nói chuyện cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường.

Phó Thủ tướng đã gửi tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi nói chuyện, Phó Thủ tướng đã biểu dương lãnh đạo nhà trường đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều thành tích cao trong công tác giáo dục và đào tạo trong những năm qua. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, yếu kém cần khắc phục trong thời gian tới. Phó Thủ tướng đã chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm đối với các đơn vị, trường học và công tác giáo dục - đào tạo của tỉnh Yên Bái, cần tập trung thực hiện trong những năm tới đó là: Làm tốt công tác phổ cập giáo dục mần non 5 tuổi; các nhà trường cần chủ động nâng cao trình độ, chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ, đào tạo kỹ năng, trang bị kiến thức cho học sinh - sinh viên; đặc biệt coi trọng chất lượng đầu ra trong công tác giáo dục và đào tạo; làm tốt công tác quản lý giáo dục, quan tâm đến công tác đào tạo, qui hoạch, sử dụng nguồn nhân lực một cách hợp lý và chú trọng giải quyết tốt các chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Cũng trong buổi nói chuyện này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Thứ Trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Bùi Văn Ga đã giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến thăm và làm việc của Phó Thủ tướng tại Trường CĐSP Yên Bái: