Ngoại khóa tổ Lý - Tin, Khoa Tự nhiên, Trường CĐSP Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:26
Ngày 27 tháng 4 năm 2011 Tổ Lý - Tin, Khoa Tự nhiên, Trường CĐSP Yên Bái đã tổ chức ngoại khóa về hai chủ đề: Semina “Động đất, sóng thần, thảm họa hạt nhân tại Nhật Bản và các bài học”; Báo cáo kết quả thực hiện đề tài “Xây dựng phòng thí nghiệm vật lý - kỹ thuật - điện tử-máy tính”.
Ngoại khóa tổ Lý - Tin, Khoa Tự nhiên, Trường CĐSP Yên Bái

Tham gia buổi ngoại khóa có lãnh đạo Trường; Cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Tự nhiên cùng một số cán bộ, giảng viên và sinh viên quan tâm đến hoạt động này.
Trong buổi ngoại khóa, Tiến sĩ Ngô Quang Thành đã trình bày hai nội dung chính: Semina “Động đất, sóng thần, thảm họa hạt nhân tại Nhật Bản và các bài học”; Báo cáo kết quả thực hiện đề tài “Xây dựng phòng thí nghiệm vật lý - kỹ thuật - điện tử-máy tính”.

Cũng trong buổi ngoại khóa, các giảng viên và sinh viên tham gia đề tài đã thực hiện, biểu diễn thành công các kết quả đã thu được trong quá trình thực hiện đề tài của mình. Có nhiều kết quả đã thực hiện thành công như: chế tạo kính hiển vi Webcam, kính thiên văn, các bài thí nghiệm về đo điện trở, đo sức căng mặt ngoài, sóng đứng trong không khí, nuôi tinh thể, ... đặc biệt ấn tượng là việc chế tạo tên lửa nước đã thu hút được sự quan tâm  từ phía cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Các sản phẩm trên đã được Ban tổ chức đánh giá, chấm điểm và trao phần thưởng. Kết quả cụ thể như sau:

Giải nhất: Nhóm chế tạo tên lửa nước của lớp CNTB 09B
Giải nhì:   Nhóm chế tạo tên lửa nước của lớp CNTB 09A
               Nhóm nuôi tinh thể của sinh viên lớp Toán lý 08 và CNTB 09A
Giải ba:   Các sản phẩm còn lại.

Buổi ngoại khóa thực sự đã gây ấn tượng tốt đẹp đồng thời là động lực thúc đẩy cho cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường về công tác nghiên cứu khoa học,/.