Ngoại khóa Thi giải toán Tiểu học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:28
Tối ngày 24/01/2013 tổ Toán, Khoa Tự nhiên, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề "Thi giải toán Tiểu học" cho các sinh viên khối Tiểu học đang học tập tại Trường.
Ngoại khóa Thi giải toán Tiểu học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Tham dự buổi ngoại khóa có thầy giáo Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng; cô giáo Nguyễn Thị Thu Cúc-Phó Hiệu trưởng; thầy giáo Nguyễn Quốc Dũng-Chủ tịch Công đoàn Trường; thầy giáo Phùng Tiến Dũng-Trưởng Khoa Tự nhiên; các cán bộ, giảng viên của Trường cùng các sinh viên khối Tiểu học đã có mặt đông đủ.

Với mục đích giúp cho sinh viên mở rộng kiến thức toán học của mình qua các nội dung của buổi ngoại khóa; củng cố các kiến thức đã học về phương pháp tổ chức ngoại khóa Toán học cho học sinh Tiểu học và biết cách xây dựng kế hoạch, tổ chức một buổi ngoại khóa chuyên môn khi giảng dạy ở trường Tiểu học; tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Nội dung của buổi ngoại khóa là chủ đề về Toán học từ lớp 1 đến lớp 5, gồm có: Các bài toán hay và khó, cách lập một bài toán từ các dữ kiện cho trước, câu đố toán học, bài hát, truyện kể toán học, kịch, tiểu phẩm, trò chơi toán học. Buổi ngoại khóa đã diễn ra với phần báo cáo chuyên đề về: “Một số cách tính nhẩm nhanh trong toán Tiểu học” do cô giáo Đinh Thị Vân Khánh-Giảng viên Toán của Khoa thực hiện. Tiếp theo là phần thi đầy hào hứng, sôi nổi của 4 đội chơi: Đội Hình tròn (Lớp GDTH10A); Đội Hình vuông (Lớp GDTH10B); Đội Hình tam giác (Lớp GDTH11A+11B); Đội hình thang (Lớp GDTH12A+12B). Phần cuối chương trình là phần giao lưu với khán giả. Kết quả của buổi ngoại khóa: giải nhất thuộc về Đội Hình vuông (lớp GDTH10B), giải nhì: Đội Hình tròn (Lớp GDTH10A), giải ba: Đội Hình tam giác (Lớp GDTH11A+11B) và giải khuyến khích là Đội hình thang (Lớp GDTH12A+12B).

Chúng tôi xin đăng tải tại đây một số hình ảnh về buổi ngoại khóa này:

Click vào đây để xem toàn bộ Album ảnh của buổi ngoại khóa này