“Ngày hội Sách năm 2015” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:30
Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 và Ngày sách Việt Nam lần thứ 2 (21/4), ngày 22/4/2015, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức “Ngày hội sách 2015”.
“Ngày hội Sách  năm 2015” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

“Ngày hội Sách năm 2015” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: sách  là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Cho dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng internet; thì sách vẫn không thể mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó, gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử. Và cho đến tận hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được.

Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc  UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”  và ở Việt Nam  vào 24/2/2014 Thủ trướng Chính phủ đã ký Quyết định lấy ngày 21/4 là Ngày sách Việt Nam nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách.n

Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 và Ngày sách Việt Nam lần thứ 2 (21/4); phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước nhân kỷ niệm 40 năm ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975, 30/4/2015), Kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5, ngày 22/4/2015 Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức thành công Ngày Hội  sách, nhằm giới thiệu nguồn tài liệu mà thư viện Trường hiện đang lưu giữ đến với đông đảo cán bộ, giáo viên và HSSV, giúp bạn đọc khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu. Đồng thời phát động phong trào ủng hộ sách cho trẻ em vùng khó khăn.

Ngày Hội đã được các tổ chức đoàn thể, các tập thể, cá nhân cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Tại Ngày Hội sách, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 50 bộ sách giáo khoa và trên 200 cuốn truyện, sách các loại để tặng cho trẻ em vùng khó khăn.

Lại Thị Hồng Điệp