Ngày hội hiến máu tình nguyện “Yên Bái ngàn trái tim hồng”

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Ngày 16/9/2011 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Viện Huyết học truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện “Yên Bái ngàn trái tim hồng”. Đã có hơn 1000 người đăng ký tham gia hiến máu và đã thu gom được 437 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Yên Bái ngàn trái tim hồng”

Trong ngày Hội này, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã có 427 cán bộ, giảng viên, sinh viên đăng ký sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện, 80 tình nguyện viên của “Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện” tham gia tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia hiến máu, chăm sóc sức khỏe cho người sau hiến máu và 106 đơn vị máu của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đã được hiến tặng. Với kết quả này Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái thực sự là con chim đầu đàn trong phong trào Hiến máu tình nguyện của tỉnh Yên Bái.

Quang cảnh bên ngoài của Lễ hội hiến máu tình nguyện.

Cũng trong ngày Hội này, sinh viên Hoàng Văn Đây - lớp Sư phạm Vật lý 09 đã được đại diện cho thanh niên, sinh viên  tỉnh Yên Bái nói chung và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái nói riêng đã được nói lên suy nghĩ, cảm xúc và hiểu biết của mình về phong trào HMTN. Bạn tâm sự : "Cảm xúc lần đầu tham gia hiến máu của tôi là hơi mất bình tĩnh và có phần hơi run khi thấy cây kim lấy máu to đùng, nhưng khi nghĩ đến việc ai đó ngoài kia sẽ được hồi sinh từ chính việc làm dũng cảm của mình tôi đã rất vui và cảm giác sợ sệt đã qua đi nhanh chóng và tự nhủ : “lần sau khi có người cần đến máu để được cứu sống thì mình cũng sẽ lại tiếp tục cho máu”… và hôm nay cơ hội lại đến với tôi."

Nhà đa năng Trường CĐSP Yên Bái :  khu vực các tình nguyện viên làm xét nghiệm và hiến máu.

Lại Thị Hồng Điệp