Ngày Hội Hiến máu tình nguyện tại trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:31
Sáng 26-11, tại hội trường Đa chức năng, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái tổ chức hiến máu tình nguyện (HMTN) với chủ đề “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.
Ngày Hội Hiến máu tình nguyện tại trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Tham dự hoạt động này có các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái - cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Yên Bái; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái; đại diện Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể trong Trường và gần 300 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hưởng ứng và HMTN.

Phát biểu khai mạc, Cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội CTĐ Trường nhấn mạnh: hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một việc làm rất có ý nghĩa, là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thể hiện tính nhân văn cao cả, được xã hội tôn vinh. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, những giọt máu tình nguyện của chúng ta hôm nay sẽ góp phần mang lại niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của các bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh.

Do nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người và có hiểu biết nhất định về quy trình HMTN “Hiến máu theo hướng dẫn của thầy thuốc không có hại đến sức khỏe” những năm qua, cán bộ, giảng viên, sinh viên trường CĐSP Yên Bái luôn tích cực tham gia hiến máu cứu người, trong đó có nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên đã tham gia hiến máu từ 3 lần trở lên, điển hình như cô giáo Phạm Thị Mỹ Hòa, cô giáo Phạm Kiều Anh, sinh viên Phạm Hồng Phương, Hoàng Phú Sang, Nguyễn Thị Ninh, Trần Tuấn Anh, Lò Thị Yến và nhiều sinh viên khác.

Trong không khí sôi nổi, hào hứng của Ngày hội HMTN đã có 86 lượt người đăng ký HMTN được khám sàng lọc sức khỏe và 55 đơn vị máu của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường được hiến tặng.