Ngày Hội Hiến máu tình nguyện năm 2020 với chủ đề  “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”

Thứ bảy - 28/11/2020 08:19
Sáng ngày 28/11/2020, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã diễn ra Ngày hội Hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2020 với chủ đề “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” với sự tham gia của 5 đơn vị: Trường Cao đẳng Sư phạm, Trường Cao đẳng Y tế, Trường Cao đẳng Nghề. Công ty Điện lực Yên Bái, trung tâm thương mại Vincom.

 

Oanh PHAT BIEU

Tới tham dự và động viên Khai mạc ngày Hội có đồng chí Lê Đức Phượng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái - Phó trưởng Ban thường trực Ban vận động HMTN tỉnh Yên Bái, đồng chí Diêm Sơn - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái; Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy , Hiệu trưởng trường CĐSP Yên Bái; các đồng chí cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các Y Bác sỹ bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, các thày giáo cô giáo, các em học sinh, sinh viên của 3 trường Cao đẳng, công nhân viên Công ty Điện lực, Trung tâm thương mại Vincom Yên Bái

 Phát biểu tại ngày Hội hiến máu tình nguyện, bà Vũ Thị Mai Oanh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường CĐSP Yên Bái nhấn mạnh: “Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Yên Bái nói chung và cụm các trường chuyên nghiệp tại Yên Bái nói riêng đã trở thành hoạt động thường niên, thu hút đông đảo người tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm. Trong thời điểm này, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp thì nguồn máu dự trữ lại càng trở nên cấp thiết, góp phần tích cực chủ động nguồn máu an toàn, kịp thời cung cấp, điều trị cho người bệnh tại các bệnh viện

diep hienmau

Tại khu vực hiến máu, từ sáng sớm đã có rất nhiều sinh viên các trường cao đẳng có mặt. Trong đó, có hơn 300 sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đến hưởng ứng và tham gia HMTN, trong không khí ngập tràn hứng khởi của Ngày Hội bạn Đỗ Hồng Thủy – SV lớp Giáo dục Mầm non 18A, trường CĐSP Yên Bái - người đã có 10 lần HMTN trong nhiều năm qua chia sẻ: “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Người nhận máu không chỉ nhận sự sống mà còn nhận được cả sự sẻ chia, tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và người cho máu nói riêng. Mình hy vọng, ngày sẽ càng có nhiều người dân đặc biệt là các bạn sinh viên tham gia HMTN để việc làm tốt đẹp này có thể lan tỏa khắp mọi nơi”.

Ngày Hội đã thu về 128 đơn vị máu. Những đơn vị máu quý giá thu được tại Ngày hội đã thể hiện trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên cũng như cán bộ, giảng viên, nhân viên các trường chuyên nghiệp, các đơn vị kinh doanh trên địa bàn với cộng đồng xã hội. Đồng thời, giáo dục đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn nữa về tầm quan trọng, ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người - nghĩa cử cao đẹp; góp phần lan tỏa nhiều hơn nữa những hành động đẹp, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái và vai trò xung kích trong mọi hoạt động xã hội./.

Một số hình ảnh

htchupln

HT DIEP

KHÁCH MỜI

 

sv2thuy

SV1

sv4

sv3

SV5

sv7

sv6

sv8

sv10

sv9

sv12

sv11

sv14

sv13

sv19 XUAN1

sv26 Nhi

VN HIENMAU2

VN HIENMAU

VN HIENMAU3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây