Lễ tưởng niệm các các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2014 tại Trường CĐSP Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:30
Sáng ngày 10/11/2014, Ban ATGT tỉnh Yên Bái phối kết hợp với Trường CĐSP Yên Bái và Trường TC KTKT Yên Bái tổ chức Lễ tưởng niệm các các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2014.

Phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và các cán bộ cùng đi; Lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Sở giáo dục và Đào tạo, Sở giao thông vận tải, Công an tỉnh, Sở LĐTB-XH, Sở Y tế, Đài phát thanh truyền hình, Báo Yên Bái, Sở Thông tin truyền thông, Sở văn hóa thể thao và du lịch, Thanh tra giao thông, Tỉnh đoàn Yên Bái, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Ban An toàn Giao thông Thành phố Yên Bái. Văn phòng Ban An toàn giao thông, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công ty quản lý đường sắt Yên Lào, Trường CĐSP Yên Bái, Trường TC KTKT Yên Bái cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, HSSV Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái và Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Yên Bái.

photo 02_zps50c05476.jpg

Ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái

Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” (16-11). Qua đó, cảnh báo về hiểm họa tai nạn giao thông cho toàn xã hội; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; kêu gọi sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng trong việc đẩy lùi tai nạn giao thông, đồng thời giúp đỡ, chia sẻ về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

photo 03_zps8b7e50c6.jpg

Ông Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát động khẩu hiệu hành động: “3 phải và 3 không” khi điều khiển mô tô, xe gắn máy. Theo đó, “3 phải” gồm: phải đi đúng phần đường, làn đường; phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy. Và “3 không” gồm: không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định.