Chủ nhật - 24/02/2019 08:30
Sáng ngày 13/06/2014, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình học tập chương trình tiếng Việt cơ sở cho lưu học sinh Lào K6.

Tham dự buổi Lễ có thầy Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng; các cán bộ phòng Đào tạo, KHCN&QHQT; phòng Công tác HSSV; Khoa Xã hội cùng toàn thể các lưu học sinh Lào vừa hoàn thành khóa học đã có mặt đông đủ.

photo 04_zps5cfcf068.jpg

photo 05_zps26c2bd04.jpg

Năm học 2013- 2014, Trường Cao dẳng Sư phạm Yên Bái được Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái giao chỉ tiêu đào tạo học sinh cho hai tỉnh Viêng chăn và Sayaboury của Nước CHDCND Lào với tổng số là 51 em sinh viên. Trong đó có 31em của tỉnh Viêng chăn và 20 em của tỉnh Sayaboury .

Theo báo cáo của thầy Hoàng Thế Biên-Trưởng Khoa Xã hội thì chương trình đào tạo tiếng Việt gồm 4 học phần: Ngữ âm tiếng Việt, hội thoại tiếng việt, ngữ pháp tiếng Việt và thực hành văn bản tiếng Việt. Sau 9 tháng học tập, các em đã hoàn thành khóa học và đạt kết quả cụ thể như sau:

Điểm từ 5.0  đến  6.4 ( 4 em: chiểm 7,7%)

Điểm từ 6.5  đến  8.4 ( 30 em:  59,3%)

Điểm từ 8.5  đến  10 (17 em: 33 %)

photo 01_zps50dfa8e7.jpg

Cũng theo báo cáo của thầy Biên thì nhìn chung hoạt động học tập của các em  dù chỉ trong một thời gian còn ngắn nhưng các em có rất nhiều tiến bộ. Kể cả các em học tập ở kết quả trung bình cũng đều thực hành khá tốt các kỹ năng: nghe, đọc, nói, viết Tiếng Việt. Chúng tôi tin rằng 51 em sinh viên Lào học tiếng Việt cơ sở kết thúc khóa học 2013-2014 đều có đủ khả năng giao tiếp, học tập các chuyên ngành đào đào ở các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam.