Chủ nhật - 24/02/2019 08:30
Sáng ngày 24/01/2015, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Lễ Sơ kết học kỳ 1, năm học 2014-2015 và Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015.

Tiết mục văn nghệ mở màn cho buổi Lễ

Tham dự có Th.s Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng; Th.s Nguyễn Thị Thu Cúc-Phó Hiệu trưởng; Th.s Nguyễn Thị Sen-Phó Hiệu trưởng; toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng đại diện sinh viên các lớp chính quy đang học tập tại Trường đã có mặt đông đủ.

Thay mặt cho nhà trường, Th.s Nguyễn Thị Sen đã đọc Báo cáo Sơ kết học kỳ 1, năm học 2014-2015 và những phương hướng, nhiệm vụ trong học kỳ 2 của năm học này. Báo cáo đã tổng kết lại tất cả những công việc đã làm được và những tồn tại, hạn chế trong các mặt công tác của học kỳ 1. Trong đó, nổi lên những tồn tại như việc coi thi của giảng viên còn chưa đều tay; còn một số sinh viên chưa có ý thức giữ gìn tài sản chung, ý thức giữ gìn vệ sinh chung; ý thức rèn luyện, học tập của một số sinh viên chưa cao dẫn đến tình trạng còn vi phạm quy chế thi, ngoài ra còn tình trạng một số sinh viên chưa chấp hành tốt luật an toàn giao thông như không đội mũ bảo hiểm, lai quá 3 người,... Trong báo cáo cũng chỉ rõ các nhiệm vụ cụ thể trong học kỳ 2 của năm học 2014-2015, đồng thời nhấn mạnh: "Trong thời gian tiếp theo nhiệm vụ của chúng ta còn nhiều, và rất nặng nề, đòi hỏi mỗi cán bộ, giảng viên và HSSV phải quyết tâm khắc phục những hạn chế tồn tại để thực hiện tốt hơn nữa từng nội dung công việc."

Sau buổi Lễ Sơ kết là Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015, Th.s Nguyễn Thị Thu Cúc đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015 và Phương hướng, nhiệm vụ của công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn tiếp theo. Báo cáo đã nêu rõ những thành tích đã đạt được trong giai đoạn 2010-2015, cụ thể là:

Năm học 2009-2010: Hiệu trưởng nhà trường công nhận 95 lao động tiên tiến, 7 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Giám đốc Sở công nhận 7 Tập thể lao động tiên tiến, 9 Chiến sỹ thi đua cơ sở, tặng Giấy khen cho tập thể trường về 5/12 lĩnh vực thi đua, xếp thứ nhất khối chuyên nghiệp và thường xuyên. UBND tỉnh công nhận 1 Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 4 Tập thể lao động xuất sắc, tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân.

Năm học 2010-2011: Hiệu trưởng nhà trường công nhận 100 lao động tiên tiến, 7 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Giám đốc Sở công nhận 8 Tập thể lao động tiên tiến, 6 Chiến sỹ thi đua cơ sở. UBND tỉnh công nhận 3 Tập thể lao động xuất sắc, 3 Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, tặng Bằng khen cho tập thể trường và 3 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Giáo dục tặng Bằng khen tập thể.

Năm học 2011-2012: Hiệu trưởng nhà trường công nhận 104 lao động tiên tiến, 7 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Giám đốc Sở công nhận 6 Tập thể lao động tiên tiến, 10 Chiến sỹ thi đua cơ sở. UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc, 1 Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, tặng Bằng khen cho 1 cá nhân. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 tập thể.

Năm học 2012-2013: Hiệu trưởng nhà trường công nhận 105 lao động tiên tiến, 12 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Giám đốc Sở công nhận 5 Tập thể lao động tiên tiến, 13 Chiến sỹ thi đua cơ sở, tặng Giấy khen cho tập thể trường về  5/12 lĩnh vực thi đua, xếp thứ 2 khối chuyên nghiệp. UBND tỉnh công nhận 1 Tập thể lao động xuất sắc, 3 Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, tặng Bằng khen cho 4 cá nhân. Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho tập thể trường.

Năm học 2013-2014: Hiệu trưởng nhà trường công nhận 104 lao động tiên tiến, 14 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Giám đốc Sở công nhận 5 Tập thể lao động tiên tiến, 23 Chiến sỹ thi đua cơ sở, tặng 6 Giấy khen về các lĩnh vực thi đua và xếp thứ 1 khối chuyên nghiệp. UBND tỉnh công nhận 1 Tập thể lao động xuất sắc, 4 Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân.

Ngoài ra Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đã tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân của trường có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực hoạt động công tác Đảng, đoàn thể, hoạt động phong trào.v.v.

Những phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu của công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn 2015-2020:

- Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền có hiệu quả Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị; Luật Thi đua, Khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành. Xây dựng Quy chế khen thưởng của cơ quan, đơn vị để thống nhất trong tổ chức thực hiện, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác thi đua, khen thưởng trong nhà trường.

- Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, đề cao tính thiết thực, hiệu quả của các phong trào thi đua: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường công tác phát hiện, bổi dưỡng, xây dựng điển hình tiên tiến từ cơ sở. Phát hiện, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chính trị; chú trọng khen thưởng cán bộ, giảng viên, nhân viên và tập thể các  đơn vị trực thuộc.

- Thực hiện khen thưởng chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch, đồng thời đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác khen thưởng, nhất là trong việc phát hiện điển hình tiên tiến, nhân tố mới để khen thưởng và đề nghị cấp trên khen thưởng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng ngừa các biểu hiện tiêu cực trong công tác khen thưởng.

- Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của trường, nâng cao trách nhiệm các thành viên Hội đồng, đặc biệt là trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về công tác thi đua, khen thưởng.

Dưới đây là một số hình ảnh chụp sáng ngày 24/01/2015 tại nhà Đa năng, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái. Đây là những hình ảnh trao thưởng cho các cá nhân và tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác cũng như trong học tập, rèn luyện:

photo 02_zpsgpkpox9o.jpg

photo 03_zpsizg1rwdn.jpg