Lễ ra mắt Câu lạc bộ lưu học sinh Lào tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:31
Nhằm tạo môi trường tốt nhất cho các em Lưu học sinh Lào học tập và rèn luyện, để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo; đồng thời tạo cơ hội cho học sinh sinh viên 2 nước có cơ hội trao đổi, giao lưu văn hóa và phát huy truyền thống hữu nghị lâu đời của hai dân tộc Việt Nam- Lào. Ngày 30/11/2015 Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái đã ký Quyết định thành lập Câu lạc bộ Lưu học sinh Lào và tối ngày 17/12/2015 đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ.
Lễ ra mắt Câu lạc bộ lưu học sinh Lào tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ lưu học sinh Lào

Đến dự buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ có đồng chí Nông Văn Lịnh - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Yên Bái; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Hội Hữu nghị Việt Lào, Sở Ngoại vụ, Hội liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, phóng viên Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Yên Bái; Nhà giáo Vũ Thị Bích Nga-Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và du lịch, Nhà giáo Bạch Anh Tuấn- Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế và 50 Lưu học sinh của 2 Trường; Trường CĐSP Yên Bái có Nhà giáo Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng; Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Cúc-Phó Hiệu trưởng, Nhà giáo Nguyễn Thị Sen - Phó hiệu trưởng, các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị trực thuộc, 72  Lưu học sinh, 44 sinh viên là tình nguyện viên và 100 HSSV đại diện cho HSSV Trường.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí đầm ấm, sôi nổi với các hoạt động công bố Quyết định Ban chủ nhiệm CLB, chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật thắm đượm tình Hữu nghị Việt - Lào của sinh viên 3 trường CĐY tế, CĐVHNT & DL, CĐSP Yên Bái và kết thúc bằng màn múa lửa Lăm Vông cùng hòa trong lửa của múa xòe vùng cao Tây Bắc.

Buổi Lễ ra mắt đã kết thúc thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp với các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, các bạn Lưu học sinh và HSSV của Trường.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi ra mắt Câu lạc bộ lưu học sinh Lào:

Tiết mục văn nghệ của lưu học sinh Lào

đồng chí Nông Văn Lịnh phát biểu tại buổi Lễ ra mắt.

Cô giáo Nguyễn Thị Sen-Phó Hiệu trưởng đọc Quyết định thành lập Câu lạc bộ lưu học sinh Lào

Lưu học sinh Lào phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ ra mắt