Lễ phát động “Thập kỷ hành động ATGT đường bộ toàn cầu” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Yên Bái.

Chủ nhật - 24/02/2019 08:26
“Thập kỷ hành động ATGT đường bộ toàn cầu” là phong trào do Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn thế giới, thời gian thực hiện từ năm 2011 đến năm 2020, với mục tiêu giảm 50% số vụ tai nạn giao thông đường bộ. Đồng thời, Liên hợp quốc cũng lấy ngày 11-5 hàng năm là Ngày toàn cầu hành động vì an toàn giao thông (ATGT) đường bộ.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;}

Thực hiện hướng dẫn số: 53 HD/TWĐTN ngày 15/3/2011 của  Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc tổ chức các hoạt động An toàn giao thông trong thanh thiếu nhi năm 2011; Chương trình hoạt động năm 2011 của Ban an toàn Giao thông Tỉnh Yên Bái; Hôm nay ngày 24/4/2011 đoàn trường CĐSP Yên Bái tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ" với mong muốn tuyên truyền được tới mỗi đoàn viên và toàn thể cộng đồng với nội dung cụ thể như sau:

1. Cảnh báo mức độ tai nạn giao thông đường bộ thế giới, toàn quốc và trên địa bàn tỉnh hiện nay là rất nghiêm trọng, cần phải nỗ lực ngăn chặn tình trạng này.

2. Ý nghĩa và mục tiêu chương trình "Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2011-2020" của Liên Hợp quốc.

3. Nội dung các hoạt động chính của chương trình Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2011-2020.

4. Chiến lược an toàn giao thông đường bộ quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn 2030 và chương trình hành động của địa phương.

Tới dự Lễ phát động, về phía công an tỉnh có đồng chí: Trung tá Vũ Đình Việt - Đội trưởng đội xử lý tuyên truyền phòng CSGT tỉnh Yên Bái. Về phía Trường CĐSP Yên Bái có đồng chí: Nguyễn Thị Thu Cúc – Bí thư Đảng uỷ - P. hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Trần Thanh Hải - Trưởng khoa Mầm non; Đ/c Lê Thanh Bình – P. trưởng khoa Tự nhiên và toàn thể các đồng chí trong chi đoàn CBGVvà Đoàn viên - sinh viên trong nhà trường đã có mặt đông đủ.

Trong buổi lễ phát động, CLB An toàn giao thông của đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Yên Bái do Đ/c Đinh Ngọc Huy – GV khoa tự nhiên làm chủ nhiệm đã quán triệt lại các quy chế làm việc và phát động phong trào thực hiện “Văn hoá giao thông” tới toàn thể đoàn viên – sinh viên trong nhà trường.

Sau buổi lễ, các đồng chí đoàn viên trong nhà trường đã tham gia diễu hành biểu dương lực lượng, phát tờ rơi và tuyên truyền về “Thập kỉ hành động về an toàn giao thông đường bộ”. Hi vọng chương trình này sẽ góp phần giúp các bạn đoàn viên có ý thức hơn khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho toàn xã hội!

Phạm Thị Mỹ Hoà