Lễ kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và ngày hội sinh viên Việt Nam

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Tối ngày 9/1/2012 Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và ngày hội sinh viên Việt Nam.
Lễ kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và ngày hội sinh viên Việt Nam

Tham dự buổi Lễ có đại diện tỉnh đoàn Yên Bái; trạm Rađa 62, Viettel. Về phía Trường có cô giáo Nguyễn Thị Thu Cúc-Phó Hiệu trưởng; thầy giáo Trương Văn Viện-Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các đoàn viên giáo viên và sinh viên toàn trường đã có mặt đông đủ.

Đã 62 năm trôi qua kể từ ngày 09/01/1950 lịch sử, cuộc biểu tình của hơn 2.000 học sinh, sinh viên cùng nhiều giáo viên và 7.000 nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn đòi bảo đảm an ninh cho học sinh, sinh viên học tập và trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt đã bị chính quyền thực dân Pháp và can thiệp Mỹ đàn áp dã man. Trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng đó, anh hùng Trần Văn Ơn, người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên nước Việt đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của các thế hệ thanh niên cả nước.

Kể từ đó, Đại hội Liên đoàn Thanh niên Việt Nam đã quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm làm ngày truyền thống của học sinh, sinh viên Việt Nam. Như thông lệ, mỗi năm cứ đến dịp này, học sinh, sinh viên tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên cả nước lại hào hứng thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống của Hội.

Cũng trong khí thế đó, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ gian khó, trở thành điểm tựa vững chắc cho phong trào Đoàn, Hội trong nhà trường.

Sau các tiết mục văn nghệ đầy hào hứng, sôi nổi của các bạn sinh viên. BCH Hội sinh viên Trường đã trao thưởng cho các hội viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2010 - 2011 và các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Buổi Lễ đã diễn ra trong không khí long trọng, tràn đầy sự hào hứng, phấn khởi của tuổi trẻ sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.