Lễ Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho học sinh trình độ Trung cấp Tin học ứng dụng, khoá học 2019-2022

Thứ hai - 25/04/2022 10:39
Thực hiện Công văn số 2258/2013/BGDĐT-GDCN ngày 05/04/2013 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc phối hợp giữa cơ sở đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (TCCN)  với trung tâm giáo dục Nghề nghiệp - giáo dục Thường xuyên (TTGDNN-GDTX) trong tổ chức đào tạo trình độ Trung cấp; Căn cứ theo Thông tư số 29/2017/TT-BLĐTBXH ngày 15/12/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về liên kết tổ chức thực hiện chương trình đào tạo giữa các trường Cao đẳng, Trung cấp với các TTGDNN-GDTX.

ef909b3d476e8630df7f

Từ năm 2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái (CĐSP) được Tổng cục GDNN cấp Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, Nhà trường đã phối hợp với TTGDNN-GDTX huyện Văn Yên và Trấn Yên, tỉnh Yên Bái tổ chức đào tạo cho các em học sinh học các nghề trình độ Trung cấp nhằm thực hiện việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS theo hướng tăng nhanh tỉ lệ học sinh vào học các trường Cao đẳng, Trung cấp vừa học văn hoá vừa học nghề; góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, trưởng thành của các em học sinh, vinh danh, khen thưởng các em đạt thành tích cao trong học tập, chiều ngày 25/4/2022, tại trường CĐSP Yên Bái đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho học sinh trình độ Trung cấp Tin học ứng dụng khoá học 2019 -2021, đặt tại TT GDNN-GDTX huyện Văn Yên và Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

f8b306d2d58114df4d90

Tham dự buổi Lễ bế giảng Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm và học sinh 04 lớp Trung cấp khóa 21 đang học tại trường CĐSP Yên Bái; Bà Hoàng Thị Thuận - Đại diện Hội phụ huynh học sinh trường CĐSP Yên Bái; Nhà giáo Hoàng Kim Ninh – Giám đốc TTGDNN-GDTX huyện Văn Yên, Nhà giáo Phạm Minh Thủy - Phó Giám đốc TTGDNN-GDTX huyện Trấn Yên cùng toàn thể giáo viên, học sinh tốt nghiệp các lớp trung cấp về dự đông đủ.

59f3f7673034f16aa825

Sau thời gian hơn 02 năm vừa học văn hoá THPT vừa học nghề tại các TTGDNN-GDTX, 50 học sinh khóa đầu tiên của hệ trung cấp Nghề Tin học ứng dụng đã hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp. Theo đó,tỷ lệ học sinh xếp loại tốt nghiệp loại Khá, Giỏi chiếm 34%, loại trung bình 66%. Đây là kết quả từ sự cố gắng không ngừng của đội ngũ thầy và trò trong suốt thời gian học tập và rèn luyện. Căn cứ vào kết quả học tập toàn khóa học, Ban giám hiệu Nhà trường đã trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

2e7b539495c754990dd6

Trong thời gian học tập, Nhà trường cũng đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp đang có nhu cầu lớn về nhân sự  để đưa các em đến tham quan, tìm hiểu ngành nghề như Công ty viễn thông quân đội Viettell, Công ty viễn thông VNPT, Công ty máy tính Nhất Vinh, công ty Thương mại và Du lịch Hưng Việt... …Những doanh nghiệp trên cùng hơn 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã phối hợp với Nhà trường trong nhiều năm qua, có ký kết thỏa thuận đào tạo cung ứng nguồn nhân lực và đều khẳng định sẽ tiếp nhận đến làm việc nếu các em có nhu cầu và đạt trình độ đáp ứng được yêu cầu của công việcĐồng thời, nhằm giúp học sinh có điều kiện nâng cao tay nghề, muốn học tiếp lên các trình độ cao hơn để có cơ hội tìm kiếm việc làm bền vững, Nhà trường cũng tư vấn, giới thiệu cho các em các hình thức đào tạo sau khi tốt nghiệp như: học liên thông từ trung cấp lên trình độ Đại học, Cao đẳng theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học.

1aa581335260933eca71

Phát biểu tại Lễ bế giảng Nhà giáo Hoàng Kim Ninh – Giám đốc TTGDNN - GDTX huyện Văn Yên đã đánh giá cao tinh thần phối hợp giữa nhà Trường và các Trung tâm trong quá trình hợp tác; chương trình đào tạo của Trường đã phù hợp với năng lực và thời gian của học sinh; mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để hợp tác với Trường CĐSP Yên Bái trong quá trình đào tạo nghề cho học sinh của Trung tâm.

3e9d3263f530346e6d21

Phát biểu tại buổi L bế giảng, Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự tạo điều kiện thuận lợi của các Trung tâm đã phối hợp và giúp đỡ Nhà trường trong quá trình hợp tác đào tạo. Ghi nhận và đánh giá kết quả học tậprèn luyện của các em học sinh trong toàn khóa học. Đồng thời, Cô cũng biểu dương và ghi nhận những cố gắng của đội ngũ thầy và trò trong suốt thời gian qua và tin tưởng rằng sau khi ra trường dù ở bất kỳ cương vị công tác nào các em học sinh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

a247f9de178cd6d28f9d

Thay mặt 50 học sinh nhận Bằng tốt nghiệp trong buổi Lễ, học sinh Nguyễn Xuân Điệp - TTGDNN-GDTX huyện Văn Yên là học viên đạt Bằng tốt nghiệp loại Giỏi đã phát biểu cảm ơn tình cảm, sự quan tâm dạy dỗ tận tình các TTGDNN-GDTX và Nhà trường đã dành cho các em học sinh trong suốt quá trình học tập và tổ chức cho các em một buổi Lễ tốt nghiệp long trọng ngày hôm nay. Thay mặt toàn thể các bạn học sinh em đã gửi đến các thầy cô bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm tri ân đến các thầy cô và Nhà trường./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây