Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa.

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Hòa chung cùng không khí tưng bừng, phấn khởi của Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái. Sáng ngày 12/11/2011 Khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa.
Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa.

Tham dự buổi Lễ có lãnh đạo đương nhiệm của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái; lãnh đạo phụ trách Khối Mầm non của Sở GD&ĐT; các thế hệ lãnh đạo của  Trường, của Sở GD&ĐT, Trường SPNT-MG, ... các cán bộ chỉ đạo khối Mầm non của 9 huyện thị trong tỉnh; các Hiệu trưởng các Trường Mầm non của hai tỉnh Yên Bái, Lào Cai; Các thế hệ cựu sinh viên của Khoa; cùng toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non đã có mặt đông đủ.

Được thành lập từ năm 1991, tiền thân là Trường Trung học Sư phạm Mẫu Giáo - Nhà trẻ tỉnh Yên Bái. Cho đến hôm nay khoa tròn 20 tuổi. Trải qua những khó khăn vất vả Khoa GDMN khởi đầu là Trường Cô nuôi Dạy trẻ, Trường Sư phạm Mẫu giáo, Trường Sư phạm Nhà trẻ - Mẫu giáo tranh tre nứa lá, với bao công sức đóng góp của các thế hệ thầy, cô giáo như: Cô giáo Nghiêm Thị Phối, cô giáo nguyễn Thị Phan, cô giáo Nguyễn Thi Bài, thầy giáo, nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Chiêu, thầy giáo Bùi Viết Phụ, cô giáo Đặng Thị Bẩy và biết bao thế hệ các thầy cô giáo, cho đến hôm nay khoa GDMN là niềm tự hào, thân thương và đáng nhớ của biết bao thế hê HS,SV, hoc viên trong tỉnh Yên Bái và các tỉnh bạn.

Trải qua 20 năm khoa GDMN luôn phấn đấu để có những thành tích đáng kể. là một đơn vị chủ chốt của trường CĐSP Yên Bái. Với truyền thống đoàn kết, có ý thức tổ chức kỷ luật, với tinh thần trách nhiệm cao, Khoa luôn tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động giáo dục của nhà trường. Đội ngũ giảng viên của khoa là những giảng viên có tâm huyết, có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn vững vàng, có uy tín, có khả năng tập hợp và phát huy vai trò của mỗi cá nhân trong khoa.

Trong bài diễn văn khai mạc, cô giáo Trần Thanh Hải - Trưởng Khoa GDMN đã khẳng định: "Số sinh viên đã được đào tạo của Khoa hiện nay có chất lượng rất tốt. 80% cán bộ quản lý tại các trường MN trong tỉnh là sinh viên của Khoa . 80%- 90 số giáo viên dạy giỏi  các cấp trường, cấp huyên cấp tỉnh đều là những sinh viên của khoa. Chúng tôi thật tự hào và cảm ơn những gì các thế hệ của sinh viên chúng tôi đào tạo đã đạt được những thành tích đó. Trong những năm qua, Khoa Giáo dục Mầm non luôn không ngừng đổi mới và phát triển, là đơn vị có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường và là địa chỉ đáng tin cậy cho tất cả các bạn trẻ đang quan tâm muốn trở thành các cô giáo Mầm non trong tương lai."

Bài viết có trích dẫn diễn văn khai mạc của cô giáo Trần Thanh Hải.