Khai mạc Hội thi Chuyên môn, Nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XI (Năm 2016)

Chủ nhật - 24/02/2019 08:31
Sáng 05/10/2016, tại Nhà thi đấu tỉnh Lào Cai đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi Chuyên môn - Nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XI -2016.
Khai mạc Hội thi Chuyên môn, Nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XI (Năm 2016)

Khai mạc Hội thi Chuyên môn, Nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XI (Năm 2016)

Sáng 05/10/2016, tại Nhà thi đấu tỉnh Lào Cai đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi Chuyên môn - Nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XI -2016.

Đây là một sự kiện chuyên môn, văn hoá lớn dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng của các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc (Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Hùng Vương, Đại học Tân Trào, Cao đẳng Vĩnh Phúc, CĐSP Hà Giang, CĐSP Yên Bái, CĐSP Lào Cai), được tổ chức 2 năm một lần. Trong Hội thi này, sinh viên các trường trong Cụm lại gặp nhau giao lưu và thể hiện tài năng toàn diện của mình tại một sân chơi lớn. Sau 10 kỳ Giao lưu thành công, Hội thi Chuyên môn-Nghiệp vụ lần thứ XI - 2016 diễn ra từ ngày 04 đến ngày 07/11/2016 do Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đăng cai tổ chức với nhiều hoạt động phong phú: Trưng bày sản phẩm giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và thành tích của các Trường, Hội thảo khoa học về đổi mới đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng phát triển năng lực cho người học,thi Olimpic Toán học, Tin học, Tiếng Anh, thi Nghiệp vụ Sư phạm, Văn nghệ, Thể dục-Thể thao.

Trọn bộ Videos về Hội thi Chuyên môn, Nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XI (Năm 2016)

Trước giờ Khai mạc Hội thi đoàn lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên các Trường trong Cụm đã dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ, phường Phố mới, thành phố Lào Cai;

Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng và vui tươi: Sau phần diễu hành của các Trường và chương trình văn nghệ chào mừng hoành tráng mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền và thắm tình đoàn kết, hữu nghị là nghị lễ chính thức .

Đến dự Lễ khai mạc Hội thi có đồng chí Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng vụ Công tác học sinh sinh viên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Lý Seo Phìn – Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai, đồng chí Đặng Xuân Thanh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, các đồng chí lãnh đạo các các sở ban ngành tỉnh Lào Cai; các đồng chí là Giám đốc, Phó Giám đốc các Sở Giáo dục và Đạo tạo có Trường tham dự Hội Thi; các chuyên gia đến từ Trung Quốc, Anh quốc, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các trường cụm Trung Bắc; Các phóng viên đài, báo Trung ương, và địa phương cũng đến dự và đưa tin về Hội thi. Và đặc biệt là sự có mặt của 7  trường Đại học, Cao đẳng trong Cụm với hơn 1000 cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên tham gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đặng Xuân Thanh -Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Với chủ đề "Học sinh, sinh viên Trung Bắc tích cực đổi mới, hội nhập, chung tay phát triển giáo dục vùng cao” Hội thi chuyên môn nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc lần thứ XI, góp phần vào quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng với quy mô lớn, quy tụ được nhiều nhà quản lý giáo dục, nhà khoa học, những chuyên gia và nhiều tài năng trên các lĩnh vực. Đây cũng là cơ hội để địa phương đăng cai tổ chức, giới thiệu, quảng bá hình ảnh của mình đối với bạn bè trong khu vực, trong nước và quốc tế.

Dưới đây là 1 số hình ảnh tại Lễ Khai mạc:

tb6.jpg (550×365)

tb9.jpg (550×367)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây