Khai giảng lớp Trung cấp tin học ứng dụng tại huyện Trấn Yên

Thứ ba - 08/10/2019 22:34
Ngày 08 tháng 10 năm 2019, trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái đã phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX huyện Trấn Yên tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề “Tin học ứng dụng” tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Trấn Yên.

IMG 20191008 144546 1

Tham dự buổi lễ khai giảng có Ông Vũ Văn Phong - Phó trưởng phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Trấn Yên; Bà Đỗ Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái; Ông Lê Huy Chính - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện TrấnYên; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Trấn Yên cùng 27 học viên trúng tuyển.

IMG 20191008 145336

            Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đại diện Trường CĐSP Yên Bái Bà: Hà Thị Minh Hạnh- cán bộ phòng tổ chức hành chính công bố quyết định công nhận thí sinh trúng tuyển Trung cấp nghề chính quy năm 2019 đối với đào tạo nghề: “Tin học ứng dụng”.

            Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái đã cảm ơn các cấp lãnh đạo huyện Trấn Yên đã tin tưởng lựa chọn nhà trường là một trong những đơn vị chủ chốt thực hiện Thông tư 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/3/2017 và Thông tư số 09/2017/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/2017 của Bộ Lao động thương binh xã hội trong quá trình đào tạo nghề cho học sinh trong huyện. Đồng chí cũng chỉ rõ, qua 59 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái với đội ngũ giáo viên của Nhà trường có chuyên môn và tay nghề vững vàng chắc chắn sẽ tạo động lực và truyền đạt kiến thức sâu rộng để các học viên nắm được những kiến thức về tin học ứng dụng, biết vận dụng vào thực tiễn, nâng cao trình độ, bảo vệ quyền được học của học sinh, giảm chi phí trong đào tạo nghề nhằm phát triển nguồn nhân lực địa phương. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn các cấp lãnh đạo của Huyện Trấn Yên cũng như Trung tâm GDNN-GDTX huyện Trấn Yên quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các lớp học và đề nghị các học viên khắc phục mọi khó khăn tham gia lớp học đầy đủ, tiếp thu được kiến thức để vận dụng vào thực tiễn công việc và đời sống.

            Thay mặt lãnh đạo huyện Trấn Yên Ông Vũ Văn Phong - Phó trưởng phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Trấn Yên phát biểu: Đào tạo nghề cho học sinh theo nhu cầu xã hội được Ủy ban nhân dân huyện Văn Yên rất quan tâm và chỉ đạo sát sao với mục tiêu nâng cao nhận thức về mọi mặt, tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập ổn định cho người lao động, đồng thời rất mong muốn Nhà trường và các thầy, cô giáo tiếp tục đào tạo cho đội ngũ học sinh của huyện Văn Yên nắm bắt tốt nhất được những tiến bộ kỹ thuật, biết vận dụng vào thực tiễn để nâng cao trình độ, tăng hiệu quả bồi dưỡng nguồn nhân lực hướng tới phát triển giáo dục và đào tạo toàn diện mọi mặt. Ông cũng đề nghị lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện Trấn Yên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, quản lý chặt chẽ lớp học và đôn đốc các học viên tham gia học tập để đạt hiệu quả cao.

            Thay mặt cho trung tâm GDNN-GDTX huyện Trấn Yên  Ông Lê Huy Chính - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Trấn Yên phát biểu: Buổi lễ khai giảng lớp trung cấp đầu tiên ở Trung tâm GDNN-GDTX huyện Trấn Yên thầy cô giáo trung tâm thực hiện cam kết khi tuyển sinh , trung tâm thực hiện nhiệm vụ đào tạo văn hóa phổ thông kết hợp với trung cấp nghề và sau đó là chương trình giới thiệu việc làm, tất cả chương trình này là đào tạo 3 trong 1. Như vậy đối với các em học sinh đây là cơ hội cũng là thử thách chính là trách nhiệm của bản thân các em đối với bản thân mình đối với gia đình, đối với xã hội để sau này các em có cuộc sống hòa nhập với xã hội một các tích cực đòi hỏi ngay từ khi vào ghế nhà trường các em phải có thái độ hết sức tích cực trong việc học thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Trung tâm có những chương trình cũng với trường CĐSP Yên Bái cam kết giới thiệu việc làm cho các em trong tương lai sau khi các em tốt nghiệp...           

Năm học 2019 – 2020, Tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Trấn Yên, Trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái đã khai giảng lớp tin học ứng dụng với 27 học viên.

            Các hình ảnh tại lễ khai giảng các lớp đào tạo nghề tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Trấn Yên:

IMG 20191008 151240 1

IMG 20191008 151942

IMG 20191008 144902

IMG 20191008 153056

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây