Huấn luyện dân quân, tự vệ năm 2010 - Trường CĐSP Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:26
Từ ngày 19 tháng 7 năm 2010 đến ngày 25 tháng 7 năm 2010. Thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2010 được Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Yên Bái phê duyệt, trong những ngày nắng nóng khắc nghiệt của tháng 7, Đội Tự vệ của Trường CĐSP Yên Bái đã tiến hành huấn luyện.
Huấn luyện dân quân, tự vệ năm 2010 - Trường CĐSP Yên Bái

Tham gia lớp huấn luyện có 20 cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường; Chỉ huy trưởng: đồng chí Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường; Phó chỉ huy trưởng: đồng chí Trần Xuân Trường - Trưởng phòng công tác HS, SV.

Lớp huấn luyện nhằm trang bị cho chiến sỹ những kiến thức cơ bản về quân sự, quốc phòng, âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, từ đó nâng cao ý thức giác ngộ chính trị, khả năng phối hợp sẵn sàng chiến đấu..., xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương, cơ sở.

Lớp huấn luyện diễn ra từ ngày 19 tháng 07 năm 2010 đến ngày 25 tháng 07 năm 2010. Các chiến sỹ dân quân tự vệ được quán triệt các chuyên đề: “Âm mưu thủ đoạn Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với nước ta”, “Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng của địa phương năm 2010” và tập luyện các nội dung: các thao tác cơ bản về đội hình, đội ngũ; Luyện tập bắn súng trường CKC với 3 tư thế; Tổ đội tự vệ chiến đấu bảo vệ cơ quan; …; cuối khóa học tổ chức kiểm tra bắn đạn thật tại thao trường. Kết quả:  100% chiến sỹ bắn đạn thật đạt đều yêu cầu của Ban chỉ huy quân sự thành phố đề ra; trong đó có 2 chiến sỹ đạt loại giỏi.