Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm 2011 - 2012 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH Trường. Tối ngày 8/2/2012 Tổ Chính trị - Tâm lý Giáo dục đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2011 - 2012. Tham dự Hội thi có lãnh đạo nhà trường; cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường đã có mặt đông đủ.
Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm 2011 - 2012 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Hội thi nghiệp vụ sư phạm được tổ chức nhằm mục đích góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục, hình thành kỹ năng hoạt động nghề nghiệp cho sinh viên trường cao đẳng sư phạm; chuẩn bị cho sinh viên làm tốt công tác thực tập sư phạm tập trung ở trường phổ thông.

Sau lời phát biểu của thầy giáo Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng nhà trường, Hội thi đã diễn ra với sự tham gia của ba đội: Lớp Sư phạm Vật lý 09; Lớp Sư phạm Toán - Tin 09 và Lớp Sư phạm Địa lý 09.

Các đội tham gia Hội thi lần này phải trải qua 5 nội dung:

1. Màn chào hỏi : Giới thiệu về ngành học, lớp học

2. Thi hiểu biết sư phạm: Các đội tham gia thi phải thể hiện được sự hiểu biết về ngành giáo dục, nghề dạy học; các kiến thức về tâm lý học, giáo dục học; các nghị quyết của Đảng về giáo dục, luật giáo dục; các chỉ thị của Bộ GD&ĐT về nội dung, chương trình sách giáo khoa, phương pháp dạy học của bậc học, cấp học mà sinh viên giảng dạy sau này; các cuộc vận động và phong trào thi đua hiện nay của ngành; các vấn đề về giáo dục hiện nay mà xã hội đang quan tâm; các chủ đề giáo dục đạo đức cho học sinh.

3. Xử lý tình huống sư phạm: Mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh; mối quan hệ giữa giáo viên và phụ huynh; mối quan hệ giữa nhà trường, giáo viên và các tổ chức xã hội.

4. Thi kể chuyện: Mỗi đội cử một đại diện kể một câu chuyện về Bác Hồ.

5. Thi năng khiếu: Thí sinh dự thi của các đội sẽ tự chọn các hình thức như hát, múa, ngâm thơ, kịch, vẽ, cắt dán, ...

Phần thi năng khiếu của đội Sư phạm Vật lý 09

Trải qua 5 phần thi đầy hào hứng sôi nổi, sinh viên của cả 3 đội đã thực sự bộc lộ được những tài năng về nghiệp vụ cũng như năng khiếu của mình và được người xem hưởng ứng nhiệt tình. Kết quả:

Giải nhất: Đội Sư phạm Toán - Tin 09

Giải nhì: Đội Sư phạm Vật lý 09