Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:25
Tối qua, ngày 02.02.2010 Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm 2010. Tham gia, cổ vũ và động viên hội thi có toàn thể Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên cùng với 100% sinh viên của nhà trường đã có mặt đông đủ.
Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Sau lời phát biểu khai mạc của thầy giáo Phạm Xuân Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, hội thi đã diễn ra với phần dự thi của ba đội:

1. Đội Toán - Lý

2. Đội Sinh - Hóa

3. Đội Mầm non

Ba đội phải lần lượt vượt qua 5 phần thi do Ban tổ chức quy định, cụ thể là:

Phần 1. Màn tự giới thiệu

Phần 2. Thi hiểu biết sư phạm

Phần 3. Thi xử lý tình huống sư phạm

Phần 4. Thi tự làm đồ dùng dạy học

Phần 5. Thi năng khiếu

Tất cả các bạn sinh viên của cả ba đội đã thể hiện được hết những khả năng của mình qua các phần thi do Ban tổ chức quy định. Kết quả:

Giải nhất: Đội Mầm non

Giải nhì: Đội Sinh - Hóa

Giải ba: Đội Toán - Lý

Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, đặc biệt đối với các bạn sinh viên vì rèn luyện nghiệp vụ sư phạm là 1 bộ phận nòng cốt trong quá trình rèn luyện tay nghề của giáo sinh, là 1 yếu tố không thể thiếu để tạo ra sự thành công trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của người giáo viên. Đây là hoạt động mang tính chất thường xuyên, liên tục ở mọi nơi, mọi lúc. Tham gia hội thi Nghiệp vụ sư phạm giúp cho giáo sinh có cơ hội đem vốn hiểu biết của mình về lí luận áp dụng vào thực tiễn giáo dục nhằm phát triển năng lực sư phạm của bản thân.

Hội thi đã thành công tốt đẹp, để lại trong lòng những người tham dự cũng như các bạn sinh viên tham gia hội thi những ấn tượng sâu sắc. Chúng tôi hy vọng rằng sau cuộc thi này, các bạn sinh viên sư phạm sẽ tự trau dồi cho mình được những kiến thức nghiệp vụ bổ ích, giúp cho các bạn tự tin hơn trên con đường phấn đấu trở thành người giáo viên của mình.