Hội thi giảng sinh viên cấp trường năm học 2018- 2019

Chủ nhật - 24/02/2019 08:32
​​​​​​​Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, khuyến khích, động viên sinh viên sử dụng các phương pháp dạy học tích cực và sử dụng các thiết bị hiện đại trong dạy học; Giúp cho sinh viên chuẩn bị tốt kiến thức và kĩ năng cho đợt thực tập sư phạm tập trung trong năm học; Bồi dưỡng tình cảm, lòng yêu nghề đối với sinh viên. Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Hội thi giảng sinh viên cấp trường năm học 2018-2019.
Hội thi giảng sinh viên cấp trường năm học 2018- 2019

Hội thi giảng sinh viên cấp trường năm học 2018- 2019

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, khuyến khích, động viên sinh viên sử dụng các phương pháp dạy học tích cực và sử dụng các thiết bị hiện đại trong dạy học; Giúp cho sinh viên chuẩn bị tốt kiến thức và kĩ năng cho đợt thực tập sư phạm tập trung trong năm học; Bồi dưỡng tình cảm, lòng yêu nghề đối với sinh viên. Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Hội thi giảng sinh viên cấp trường năm học 2018-2019.

 

Sau khi đã trải qua vòng thi Hội giảng sinh viên cấp Khoa đã lựa chọn được 10 sinh viên tiêu biểu để tham gia hội giảng sinh viên cấp Trường. Các em  đã lần lượt trải qua 2 phần thi: Phần thi lý thuyết liên quan đến tìm hiểu về nội dung, phương pháp dạy học theo hướng đổi mới, chương trình dạy học các môn học ở trường tiểu học và mầm non, giải những bài tập chuyên ngành với thời gian làm bài 60 phút; Phần thi giảng theo từng bài giảng chuyên môn được sắp xếp theo Hội đồng thi.   

Hội giảng sinh viên cấp trường năm học 2018-2019 của trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã diễn ra trong 3 ngày 08/1/2019, 12/1/2019 và ngày 13/1/2019 đã đạt được những thành công nhất định. Với 2 giải nhất thuộc về em Quách Mai Loan lớp GDMN 16A và em Đào Đức Thành lớp GDTH 16; 2 giải nhì: Hà Thu Hường lớp GDMN 16A, Lự Thị Hồng lớp GDTH 17; 4 giải ba: Trần Thu Hà lớp GDMN 16A, Hà Tường Vy lớp GDMN 17B, Nguyễn Thị Kim Thùy lớp GDTH 16, Hứa thị Kim Oanh GDTH 17; 2 giải khuyến khích: Hứa thị Kim Oanh GDTH 17, Hoàng Tuấn Lực GDTH 16.

Về phần thi lí thuyết, đa số các sinh viên đã có những hiểu biết và nhận thức đúng về những phương pháp dạy học mới đối với từng cấp học và kiến thức chuyên ngành vững vàng.

Về phần thi giảng, hầu hết các tiết thi giảng đều có chất lượng, các sinh viên chuẩn bị bài dạy và đồ dùng dạy học chu đáo, các sinh viên đã biết phối hợp linh hoạt, có hiệu quả công nghệ thông tin vào dạy học. Các sinh viên tham dự đều có kĩ năng sư phạm tốt, có phong thái tự tin, có khả năng xử lý tình huống sư phạm.

 Hội giảng cấp trường của sinh viên đã khép lại nhưng những ấn tượng về hội thi vẫn còn mãi trong tâm trí của giảng viên và sinh viên. Hội thi đã thực sự là sân chơi lành mạnh trí tuệ của sự đam mê và sáng tạo, sinh viên được nâng cao năng lực dạy học, nghiệp vụ sư phạm để trưởng thành hơn. Sau khi ra trường chắc chắn các em sinh viên sẽ phát huy được tay nghề với sự nghiệp mình đã chọn./. 

Người viết: Dương Thị Hoa

Một số hình ảnh hội giảng sinh viên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây