Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi của Ngành Giáo dục Đào tạo Yên Bái lần thứ nhất

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Trong 2 ngày 15 và 16/11/2011 tại Trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái đã diễn ra “Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” cấp tỉnh Ngành Giáo dục và Đào tạo Yên Bái lần thứ nhất năm 2011.

Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi của Ngành Giáo dục Đào tạo Yên Bái lần thứ nhất

Trong 2 ngày 15 và 16/11/2011 tại Trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái đã diễn ra “Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” cấp tỉnh Ngành Giáo dục và Đào tạo Yên Bái lần thứ nhất năm 2011.

ht

15 thí sinh trong vòng thi chung kết của Hội thi.

Đến dự với Hội thi có các đại biểu của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo cấp ủy Đảng, Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái,Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn, Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức tỉnh, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố, Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Sở GD&ĐT, LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo các Phòng GD&ĐT và BCH công đoàn Giáo dục các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo, Thủ trưởng và BCH công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc, Phóng viên Báo Yên Bái, Đài truyền hình tỉnh và Thông tấn xã VN thường trú tại địa phương.

Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi là hình thức sinh hoạt bổ ích trong đời sống tinh thần của cán bộ công đoàn, giúp cán bộ công đoàn hiểu sâu hơn về tổ chức Công đoàn Việt Nam và một số nội dung Luật pháp liên quan thiết thực đến quyền và lợi ích của ĐV - LĐ. Là đợt sinh hoạt có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2011) và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.

Củng cố và nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn cơ sở về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, năng lực cán bộ CĐCS, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của công đoàn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế.

Tạo môi trường để cán bộ công đoàn giáo dục các cấp được giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ trong thực tiễn hoạt động công đoàn, Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS nhằm thực hiện tốt chức năng của tổ chức công đoàn, nâng cao vị trí, vai  trò của CĐCS, thu hút đông đảo lao động gia nhập tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng CĐCS vững mạnh.

Tuyên dương những cán bộ Công đoàn có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nhân rộng những điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng CĐCS vững mạnh.

Hội thi đã nhận được sự cổ vũ đông đảo của khán giả 09 huyện thị, thành phố và đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái. Kết quả: Hội thi đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải phụ (thí sinh có tuổi cao nhất, thấp nhất, thí sinh có câu trả lời hay nhất về kiến thức ngành Giáo dục, thí sinh có câu trả lời hay nhất về xử lí tình huống sư phạm) cho các thí sinh tham dự Hội thi.

ht1

Thầy giáo Nguyễn Quốc Dũng trong phần thi về kiến thức chung về tổ chức công đoàn; nghiệp vụ và kỹ năng  xử lý tình huống hoặc kiến thức về ngành Giáo dục.

Tham gia Hội thi lần này, Công đoàn Trường Cao đẳng  Sư phạm Yên Bái có thầy giáo Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường. Cùng với 50 thí sinh khác, vượt qua vòng sơ khảo thầy Dũng đã lọt vào tốp 15 thí sinh của vòng thi chung kết. Trải qua 02 phần thi: Kiến thức chung về tổ chức công đoàn, nghiệp vụ và kỹ năng  xử lý tình huống hoặc kiến thức về ngành Giáo dục và thi năng khiếu hát, ngâm thơ, múa, kể chuyện, tấu hài,cắm hoa, hùng biện, thuyết trình thầy Dũng đã đạt được 3 giải: giải ba của Hội thi, giải thí sinh tham gia là người cao tuổi nhất, giải thí sinh có câu trả lời hay nhất về kiến thức ngành giáo dục.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây