Hội thảo về Ứng dụng CNTT trong dạy học của Khoa Tự nhiên

Chủ nhật - 24/02/2019 08:25
Chiều ngày 26 tháng 2 năm 2010 Khoa Khoa Tự nhiên - Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Hội thảo về vấn đề "Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong Dạy học".

Hội thảo về Ứng dụng CNTT trong dạy học của Khoa Tự nhiên

Đến dự với hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Lãnh đạo các phòng ban, khoa cùng một số giảng viên trong trường có quan tâm đến vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Thành phần tham gia hội thảo bao gồm toàn thể cán bộ giảng viên của Khoa Tự nhiên.

Hội thảo đã đánh giá lại tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trong năm học vừa qua của khoa Tự nhiên. Bàn và thảo luận để tìm ra phần mềm phù hợp với yêu cầu của Bộ Giáo dục và đào tạo về giảng dạy và đóng gói theo chuẩn SCORM (kết quả là đã đi đến thống nhất về việc Quyết định mua phần mềm Lecture Maker), xây dựng thang mẫu đánh giá tiết dạy có ứng dụng Công nghệ thông tin.

Hội thảo đã trình bày và đưa ra thảo luận hai giáo án chi tiết có ứng dụng công nghệ thông tin (một giáo án của giảng viên, một giáo án của sinh viên).

Mặc dù còn rất nhiều những điều trăn trở, nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và thống nhất. Nhưng nhìn chung hội thảo đã thành công tốt đẹp đặt nền móng ban đầu cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học trong trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.