Hội thảo: “Ứng dụng Công nghệ Thông tin đổi mới Phương pháp Dạy học tại các trường Tiểu học tỉnh Yên Bái”

Chủ nhật - 24/02/2019 08:26
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2010 - 2011, ngày 15 tháng 01 năm 2011 Trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái tổ chức hội thảo “Ứng dụng Công nghệ Thông tin đổi mới Phương pháp Dạy học tại các trường Tiểu học tỉnh Yên Bái”. Hội thảo đã tiến hành một số nội dung cơ bản sau đây:
Hội thảo: “Ứng dụng Công nghệ Thông tin  đổi mới Phương pháp Dạy học tại các trường Tiểu học tỉnh Yên Bái”

KS Vũ Ngọc Vinh - Giám đốc Trung tâm

1. Trình bày phương hướng, nhiệm vụ phát triển và ứng dụng CNTT tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Yên Bái trước mắt và lâu dài.

2. Giới thiệu và cung cấp một số phần mềm sử dụng thiết kế Bài giảng điện tử.

3. Thao diễn một số tiết dạy ứng dụng CNTT điển hình ở trường tiểu học do các giáo viên, sinh viên  đạt giải quốc gia, giải khu vực và cấp tỉnh thể hiện (4 tiết)

4. Thảo luận tiêu chí đánh giá một tiết dạy ở trường tiểu học có ứng dụng CNTT.

- Khai mạc hội thảo : 8h, thứ bảy, ngày  15  tháng  01  năm  2011 (cả ngày)

- Địa điểm: Hội trường  đa chức năng – Trường cao đẳng sư phạm Yên Bái.

Thành phần tham dự hội thảo (khoảng 500 người) bao gồm:

1. Đại biểu Sở GD-ĐT và một số ban ngành trong tỉnh.

2. Lãnh đạo 9 Phòng GD-ĐT các huyện thị,  thành phố trong tỉnh.

3. Đại diện Ban giám hiệu 27 trường tiểu học tiêu biểu trong tỉnh.

4. 45 giáo viên giỏi trong phong trào ứng dụng CNTT của 9 phòng GD-ĐT của tỉnh.

5. Khoảng 200 giáo viên tiểu học thành phố Yên Bái, Yên Bình, Trấn Yên ( do giáo viên các trường tự nguyện đăng ký tham dự)

6. Sinh viên Cao đẳng Tiểu học khối I và khối II - Trường CĐSP Yên Bái.

7. Giảng viên Trường CĐSP Yên Bái.

Tham gia Hội thảo, 9 Phòng giáo dục của 9 Huyện thị và thành phố của tỉnh Yên Bái đã tham gia 9 tham luận về chủ đề "Ứng dụng Công nghệ Thông tin  đổi mới Phương pháp Dạy học tại các trường Tiểu học". Hội thảo đã diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn và đã thành công tốt đẹp.

Chúng tôi xin đăng tải một số hình ảnh của Hội thảo tại đây:

Toàn cảnh Hội thảo

Th.S Trương Văn Viện - Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái phát biểu khai mạc Hội thảo

Cô giáo Bùi Thị Ánh Nguyệt - Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học - TP Yên Bái dạy minh họa môn Tiếng Việt bài "Đồng âm" (Lớp 5)

Thầy giáo Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái tặng hoa và quà cho cô giáo Bùi Thị Ánh Nguyệt  và các em học sinh trong giờ dạy minh họa.

Cô giáo Nguyễn Ban Mai - Trường Tiểu học Kim Đồng - Huyện Yên Bình dạy minh họa môn TNXH

Thầy giáo Trương Văn Viện - Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái tặng hoa và quà cho cô giáo Nguyễn Ban Mai và các học sinh tham gia trong tiết dạy minh họa.

Cô giáo Nguyễn Thị Phú - Trường Tiểu học Kim Đồng - Thành phố Yên Bái dạy minh họa môn Tập đọc

Em Hoàng Thị Thanh - Sinh viên lớp Tiểu học 09A - Trường CĐSP Yên Bái bài dạy minh họa môn Toán