Hội thảo Phương pháp cho trẻ khám phá môi trường xung quanh tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:29
Sáng ngày 01/11/2013, Khoa Giáo dục Mầm non phối hợp với Trường Mầm non Bông Sen-thành phố Yên Bái đã tổ chức buổi Hội thảo "Phương pháp cho trẻ khám phá môi trường xung quanh".

Toàn cảnh buổi Hội thảo phương pháp cho trẻ khám phá môi trường xung quanh sáng 01/11/2013

Tham dự buổi Hội thảo có lãnh đạo Phòng GDMN (Sở GD&ĐT Yên Bái); lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái; lãnh đạo các trường mầm non của thành phố Yên Bái. Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có Th.s Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng; Th.s Nguyễn Thị Sen-Phó Hiệu trưởng; cô giáo Trần Thanh Hải-Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non; đại diện các phòng ban, khoa tổ trong Trường cùng toàn thể giảng viên, sinh viên của Khoa GDMN đã có mặt đông đủ.

Buổi Hội thảo được tổ chức với mục tiêu nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động cho trẻ khám phá môi trường xung quanh theo chương trình giáo dục mầm non mới, thực sự hướng tới giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Sau phần khai mạc của cô giáo Trần Thanh Hải-Trường Khoa Giáo dục Mầm non. Cô giáo Nguyễn Thị Phượng-giảng viên Khoa GDMN với bề dạy kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu, giảng dạy học phần phương pháp cho trẻ khám phá môi trường xung quanh đã trình bày tại Hội thảo "Phương pháp tổ chức hoạt động cho trẻ khám phá môi trường xung quanh theo chương trình giáo dục mầm non mới, hướng tới giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" giúp cho các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy ngành mầm non cũng như những sinh viên của khoa GDMN sáng tỏ hơn về cơ sở lý luận phương pháp cho trẻ khám phá môi trường xung quanh. Tiếp theo đó là 3 hoạt động thực hành minh họa phần lý thuyết do các em sinh viên và các cô giáo trường MN Bông Sen thực hiện. Cụ thể là:

1. Cô giáo Nguyễn Thùy Linh-Trường MN Bông Sen với hoạt động "Phân nhóm phương tiện giao thông đường bộ".
  2. Sinh viên Hoàng Thị Lời-Lớp CĐ GDMN11A với hoạt động "Không khí ở quanh ta".
  3. Cô giáo Mã Thị Tố Loan - Trường MN Bông Sen với hoạt động "Một số vật nuôi trong gia đình".

Hội thảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến tham luận, đóng góp, bổ sung của các cán bộ lãnh đạo các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Yên Bái về phương pháp cho trẻ khám phá môi trường xung quanh.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Hội thảo:

Click vào đây để xem toàn bộ Album ảnh gốc về buổi Hội thảo

(Dữ liệu điện toán đám mây SkyDriver)

Cô giáo Nguyễn Thị Phượng-giảng viên Khoa GDMN trình bày "Phương pháp tổ chức hoạt động cho trẻ khám phá môi trường xung quanh theo chương trình giáo dục mầm non mới, hướng tới giáo dục lấy trẻ làm trung tâm"

Các bé tham gia tích cực trong giờ học

Các bé hăng hái phát biểu xây dựng bài

Sinh viên Hoàng Thị Lời-Lớp CĐ GDMN11A với hoạt động "Không khí ở quanh ta".

Th.s Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các bé tham dự Hội thảo