Hội thảo khoa học

Chủ nhật - 24/02/2019 08:29
Sáng ngày 10/09/2010 Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học "Đổi mới phương pháp dạy học tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại tỉnh Yên Bái".
Hội thảo khoa học

Hội thảo khoa học "Đổi mới phương pháp dạy học tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại tỉnh Yên Bái"

Sáng ngày 10/09/2010 Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học "Đổi mới phương pháp dạy học tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại tỉnh Yên Bái".

Th.s Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐKH, đại diện cơ quan chủ trì đề tài phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự buổi Hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, Tiến sĩ Trần Thị Lệ Thanh-Phó Hiệu Trưởng và các cán bộ giảng viên giảng dạy tiếng Việt cho lưu học sinh Lào; đại diện Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Yên Bái; một số chuyên gia, giảng viên đã từng giảng dạy và công tác tại nước CHDCND Lào cũng tham gia buổi Hội thảo này.

Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có Th.s Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học, đại diện cơ quan chủ trì đề tài; Th.s Hoàng Thế Biên-Trưởng Khoa Xã hội, Chủ nhiệm đề tài; các cán bộ, giảng viên của Trường; 20 cán bộ công chức các ngành của hai tỉnh Viên Chăn và Xaynhabuly đang học tập tiếng Việt cùng toàn thể các sinh viên Lào đang học tập tại Trường đã có mặt đông đủ.

Từ năm học 2006-2007, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã được tỉnh Yên Bái giao nhiệm vụ đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào. Đến nay trường đã đào tạo tiếng Việt được 6 khóa với số lượng 178 sinh viên và cán bộ của hai tỉnh Viêng chăn và Xaynhabuly của Nước CHDCND Lào. Đề tài "Đổi mới phương pháp dạy học tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại tỉnh Yên Bái" được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy học tiếng Việt cho học sinh, cán bộ của nước CHDCND Lào trong những năm học tới đây.

Nhóm nghiên cứu đề tài bao gồm:

1. Th.s Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐKH, đại diện cơ quan chủ trì đề tài.

2. Th.s Nguyễn Thị Thu Cúc-Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch HĐKH

3. Th.s Nguyễn Thị Sen-Trưởng phòng Đào tạo, KHCN&QHQT

4. Th.s Hoàng Thế Biên-Trưởng Khoa Xã hội, Chủ nhiệm đề tài.

Tại buổi Hội thảo, sau phát biểu khai mạc của Th.s Phạm Xuân Thủy, Th.s Hoàng Thế Biên-Chủ nhiệm đề tài đã trình bày những nội dung cơ bản của đề tài, nhấn mạnh những vấn đề mấu chốt trong quá trình dạy học tiếng Việt cho lưu học sinh Lào. Hội thảo cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, bổ sung của các chuyên gia, giảng viên từng giảng dạy tiếng Việt nhiều năm tại nước CHDCND Lào cũng như tại tỉnh Yên Bái.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Hội thảo:

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Thầy giáo Nguyễn Quốc Dũng-Chủ tịch Công đoàn Trường cùng tốp múa phụ họa là các sinh viên Lào đang học tập tại Trường với tiết mục văn nghệ "Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp"

Tiến sĩ Nguyễn Bá Đức-Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào trao tặng quà cho cán bộ công chức Lào đang học tập tiếng Việt tại Trường CĐSP Yên Bái

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi Hội thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây