Hội thảo “Đào tạo theo nhu cầu xã hội”

Chủ nhật - 24/02/2019 08:25
Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2010, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Hội thảo “Đào tạo theo nhu cầu xã hội”, nhằm mục đích nắm bắt kịp thời nhu cầu sử dụng lao động đã qua đào tạo của các Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh; trao đổi về chất lượng đào tạo, các giải pháp nâng cao chất lượng, chất lượng công tác và dự báo nhu cầu sử dụng lao động, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục.
Hội thảo “Đào tạo theo nhu cầu xã hội”

Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái rất vinh dự và tự hào khi được đón các đồng chí lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo của 9 huyện, thị, thành phố trong Tỉnh tới dự buổi hội thảo. Về phía Trường các các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí phụ trách các đơn vị Khoa, Tổ và các Phòng, Ban, Trung tâm cũng tới dự đông đủ. Đồng chí Phạm Xuân Thuỷ, Hiệu trưởng Trường đã chủ trì hội thảo.

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao đổi về chất lượng đào tạo và bồi dưỡng của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái. Qua đó các đơn vị đã đánh giá cao chất lượng đào tạo sinh viên, học viên tốt nghiệp của Trường; các đơn vị cũng đã có những ý kiến xác đáng, bổ ích cho công tác đào tạo của Trường như: Nên tiến hành đào tạo từ 02 môn trở lên; nên tiếp tục mở các lớp bồi dưỡng đặt tại các huyện; nên tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ môn thứ hai là Công tác Đội, Thiết bị, Công nghệ, Nghiệp vụ Sư phạm, Hoạt động ngoài giờ lên lớp,... cho các giáo viên Âm nhạc, Mỹ thuật, Ngoại ngữ,...; tạo điều kiện hơn nữa cho sinh viên của Trường thâm nhập nhiều vào các hoạt động ở trường phổ thông,...

Qua buổi Hội thảo, trên cơ sở các ý kiến góp ý, các thông tin về nhu cầu tuyển dụng và bồi dưỡng nâng cao trình độ của các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp yêu cầu, xây dựng kế hoạch tổng thể và đề nghị với Sở Giáo dục và Đào tạo để được thực hiện theo kế hoạch đó.

Trong buổi hội thảo Thạc sỹ Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã có bài phát biểu khai mạc buổi hội thảo về "Đào tạo theo nhu cầu xã hội". Toàn văn bài phát biểu chúng tôi xin đăng tải tại đây:

Xem toàn màn hình