Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức Kỉ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên (09/01/1950 -09/01/2022)

Thứ hai - 10/01/2022 12:21
Nhân dịp Kỉ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên (09/01/1950 -09/01/2022), ngày 08/01/2022 Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Đoàn đại biểu "Sinh viên 5 tốt, học sinh sinh viên xuất sắc" đến tham quan, sinh hoạt truyền thống và vinh danh tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Chiến khu Vần, xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Tham dự Đoàn đại biểu có đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đoàn thể, hội, lãnh đạo xã Việt Hồng và đoàn xã Việt Hồng, đặc biệt là sự tham gia của các em học sinh sinh viên xuất sắc của Nhà trường trong giai đoạn vừa qua.

ezgif frame 001

72 năm qua, dù trong bất cứ hoàn cảnh, giai đoạn lịch sử nào, thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam cũng luôn phát huy sức mạnh, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước để xây dựng hình tượng học sinh, sinh viên Việt Nam sáng tạo, xung kích, tình nguyện và hội nhập. Đất nước bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, sinh viên được xác định là bộ phận quan trọng của nguồn nhân lực để thực hiện sự nghiệp cao cả ấy. Trên cơ sở kết quả của cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX năm 2013 đã phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt” nhằm xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”. Đến nay, phong trào “Sinh viên 5 tốt” là phong trào chủ đạo của sinh viên Việt Nam, ngày càng thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên, thực sự là môi trường lý tưởng để sinh viên phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Hội Sinh viên trường CĐSP Yên Bái là tổ chức Hội sinh viên duy nhất tại tỉnh Yên Bái, trong những năm qua đã luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cùng với các cấp Hội Sinh viên toàn quốc tích cực hưởng ứng các phong trào, chương trình có ý nghĩa,  như: “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”, "Sinh viên 5 tốt", “Sao tháng giêng”, “Sinh viên tình nguyện- những câu chuyện đẹp”  “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Mùa hè xanh”, “Hiến máu tình nguyện”, "Tiếp sức mùa thi"…

464511a570fabda4e4eb

Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên năm 2022, do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diến biến phức tạp, để giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, hiểu biết thêm lịch sử các mạng hào hùng của thế hệ ông cha đi trước và vinh danh học sinh sinh viên xuất sắc, Hội Sinh viên trường CĐSP Yên Bái đã tổ chức một chuyến đi về nguồn thật ý nghĩa.

Tại đây, đoàn đại biểu đã đến thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đình làng Vải, Nhà chiến sỹ lão thành cách mạng Trần Đình Khánh; tổ chức sinh hoạt ôn lại truyền thống Học sinh sinh viên, ôn lại truyền thống lịch sử Chiến khu Vần và trao thưởng tôn vinh14 sinh viên 5 tốt năm 2021, 3 sinh viên xuất sắc học kỳ I năm học 2021 -2022.

5868620a1955d40b8d44

Qua chuyến đi này các em học sinh sinh viên xuất sắc có cơ hội hiểu biết hơn ý chí cách mạng của cha ông ngay trên mảng đất quê hương mình; hiểu thêm về ý nghĩa của tổ chức Hội sinh viên, mọi hoạt động của tổ chức Hội ngày càng thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên, thực sự là môi trường lý tưởng để sinh viên phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành./.

.