Hội nghị tổng kết: C.tác GDQP-AN năm 2009 và triển khai C.tác GDQP-AN năm 2010

Chủ nhật - 24/02/2019 08:25
Ngày 28 tháng 1 năm 2010, tại Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác GDQP-AN năm 2009 và triển khai công tác GDQP-AN năm 2010.

Hội nghị tổng kết: C.tác GDQP-AN năm 2009 và triển khai C.tác GDQP-AN năm 2010

Ngày 28 tháng 1 năm 2010, tại Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác GDQP-AN năm 2009 và triển khai công tác GDQP-AN năm 2010.

         Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Kỳ, Đại tá, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng GDQP-AN tỉnh. Tham dự Hội nghị có đại diện Hội đồng GDQP-AN các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện các trường tham gia công tác GDQP-AN cho học sinh, sinh viên.

          Hội nghị đã nghe đồng chí Nông Hồng Lai, Đại tá, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trình bày báo cáo Kết quả công tác GDQP-AN năm 2009. Báo cáo nêu rõ những kết quả đã đạt được về các mặt: Công tác tham mưu, chỉ đạo của Hội đồng GDQP-AN các cấp; Kết quả tổ chức thực hiện công tác GDQP-AN của Hội đồng GDQP-AN các cấp; Kết quả thanh tra, kiểm tra. Báo cáo khẳng định những ưu điểm nổi bật của công tác GDQP-AN trong năm 2009 là: Các cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm và thực hiện nghiêm túc công tác GDQP-AN;  Hội đồng GDQP-AN các cấp được kiện toàn, hoạt động có chất lượng, hiệu quả, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đã làm thường xuyên và chất lượng cao, có nhiều chuyển biến về nội dung, phương pháp giảng dạy; Các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ các cấp được xem như là tiêu chí bắt buộc đối với cán bộ, công chức, viên chức, do đó số lượng, chất lượng cán bộ được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh ngày càng cao, ý thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Điển hình là Hội đồng GDQP-AN huyện Trấn Yên, Văn Yên, Văn Chấn, TP Yên Bái, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh,…

          Hội nghị đã nghe các tham luận trao đổi, đánh giá về việc thực hiện công tác GDQP-AN năm 2009 và phương hướng triển khai nhiệm vụ QPAN năm 2010. Các tham luận đã đi sâu phân tích nguyên nhân những thành tích đã đạt được của Hội đồng GDQP-AN các cấp; chỉ rõ những tồn tại cần khắc phục; những khó khăn khi triển khai nhiệm vụ năm 2010 và những định hướng lớn, những công việc cụ thể khi triển khai công tác GDQP-AN năm 2010.

          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Kỳ khẳng định: công tác GDQP-AN là nhiệm vụ chung của toàn bộ hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành cùng nhau phối hợp, triển khai đồng bộ mới có thể đạt kết quả cao, đặc biệt là vai trò nòng cốt của Hội đồng GDQP-AN các cấp, nhất là cấp xã.

          Tham gia Hội Nghị, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đóng góp tham luận với nội dung: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuả Trường về giảng dạy học phần giáo dục quốc phòng cho sinh viên; về thực hiện công tác GDQP-AN đối với cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên trong Trường. Trong năm 2009, công tác này đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu hết sức quan tâm, chỉ đạo sát sao và đã thu được kết quả tốt. Nội dung chính của tham luận được đăng tải kèm theo bản tin này. Xem chi tiết:

Xem toàn màn hình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây