Thứ tư - 26/02/2020 22:03
Ngày 26/02/2020, trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tố chức đảng; của mỗi cá nhân trong mọi hoạt động và triển khai thực hiện tốt chuyên đề năm 2020

26d9bdaf7110894ed001

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Báo cáo viên cấp Trung ương, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

ade8245de8e210bc49f3

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhấn mạnh: năm 2020 cũng là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII và tiến hành đại hội Đảng bộ các cấp, chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Do vậy, việc nghiên cứu, học tập nội dung chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là rất cần thiết, góp phần tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh.

c955c123889870c62989

Tại Hội nghị những nội dung cơ bản, cốt lõi của chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 “Tăng cường khối đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được đồng chí Phạm Ngọc Tuấn- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Báo cáo viên cấp Trung ương truyền đạt một cách cô đọng, dễ hiểu. Trong đó, trọng tâm 2 phần chính gồm: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đầy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đáp ứng giai đoạn cách mạng mới.

0a3898b95406ac58f517

Để việc học tập chuyên đề năm 2020 đạt kết quả thiết thực, đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng yêu cầu cán bộ, giảng viên nhân viên ngoài việc tiếp thu các nội dung của chuyên đề do báo cáo viên truyền đạt, cần kết hợp với nghiên cứu tài liệu; vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công việc. Đồng chí đề nghị: “Không gì bằng mỗi cá nhân hàng ngày, hàng giờ làm những việc làm thiết thực, thấm nhuần việc học tập và làm theo Bác trong mọi công việc của mình. Sau khi học tập Đảng ủy Trường, các chi bộ xây dựng kế hoạch và đề ra các giải pháp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; từng cá nhân chọn một số nội dung cụ thể gắn với nội dung chuyên đề năm 2020 đăng ký thực hiện, cuối năm báo cáo kết quả với chi bộ”.

Sau học tập, nghiên cứu chuyên đề, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên viết bài thu hoạch, liên hệ bản thân và đề ra phương hướng phấn đấu, làm theo./.