Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ hai

Chủ nhật - 24/02/2019 08:31
Ngày 04/10/2016, tại trường CĐSP Lào Cai đã diễn ra Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ hai chuẩn bị cho Hội thi chuyên môn - Nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc lần thứ XI. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cùng đoàn công tác của các trường: ĐH Sư phạm Hà Nội 2, ĐH Tân Trào, ĐH Hùng Vương, CĐ Vĩnh Phúc, CĐSP Yên Bái, CĐSP Hà Giang và CĐSP Lào Cai; bà Nguyễn Thị Sen, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện lãnh đạo Trường CĐSP Yên Bái tham dự Hội nghị này.
Hội nghị Hiệu trưởng  các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ hai

Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ hai

Năm 1996, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định thành lập Hội các trường đại học, cao đẳng có đào tạo Sư phạm thuộc các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc; từ đó đến nay Hội đã tổ chức thành công 10 kỳ giao lưu do các trường thành viên đăng cai, nhằm mục đích tăng cường trao đổi kinh nghiệm quản lý giáo dục, giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Thông qua các nội dung thi về chuyên môn, nghiệp vụ giữa các trường ĐH, CĐ trong Cụm, đã mở ra cơ hội liên kết giữa các trường, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển của vùng Trung Bắc và cả nước.

Hội thi chuyên môn - Nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng vùng Trung Bắc lần thứ XI này được diễn ra tại thành phố Lào Cai do trường CĐSP Lào cai đăng cai từ ngày 04-07/11/2016; với các nội dung:

- Trưng bày các sản phẩm giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học, thành tích nổi bật của các Trường.

- Hội thảo khoa học.

- Thi Nghiệp vụ sư phạm.

- Thi Olimpic Tiếng Anh, Toán học, Tin học.

- Thi thể thao.

- Thi văn nghệ.

- Tặng quà cho 01 trường phổ thông gặp nhiều khó khăn.

Tại hội nghị, trường CĐSP Lào Cai báo cáo công tác chuẩn bị và tiến trình các hoạt động diễn ra tại Hội thi; các Tiểu ban báo cáo kết quả thống nhất của các trường trong từng nội dung.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trưởng cụm - Hiệu trưởng Trường ĐHSPHN 2 đã khẳng định và đặt niềm tin: với kinh nghiệm, truyền thống và quyết tâm cao của các Trường, Hội thi Chuyên môn Nghiệp vụ các trường ĐH, CĐ Cụm Trung Bắc lần thứ XI sẽ thành công tốt đẹp.

Tại thời điểm này thầy và trò trường CĐSP Yên Bái đã và đang gấp rút tập luyện, ôn tập để tham gia có chất lượng ở hầu hết các nội dung của Hội thi.