Hội nghị hiệu Trưởng các Trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc lần 2

Chủ nhật - 24/02/2019 08:32
Hội nghị hiệu Trưởng các Trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc lần 2

Hội nghị hiệu Trưởng các Trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc lần 2

 

Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2018, tại Trường Đại học Hùng Vương, đã diễn ra Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ 2 nhằm thông báo công tác chuẩn bị tổ chức và tiến độ thực hiện của các trường về công tác chuẩn bị cho Hội thi Chuyên môn - Nghiệp vụ lần thứ XII sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018.

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng trong cụm có PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2; Tiến sỹ Trịnh Thế Truyền - Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương, Tiến sỹ Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào và đại diện lãnh đạo các trường Cao đẳng trong cụm. Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có Thạc sỹ Đỗ Thị Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo Hội thi, các đồng chí là trưởng Tiểu ban Hội thi Chuyên môn - Nghiệp vụ cùng tham gia Hội nghị .

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu trong khối các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc đã về tham dự Hội nghị và hoan nghênh tinh thần khắc phục mọi khó khăn để chuẩn bị sôi nổi, chu đáo và tốt nhất cho Hội thi của các đơn vị.

Thay mặt cho đơn vị chủ trì Hội thi lần thứ XII, TS. Trịnh Thế Truyền báo cáo các công việc đã thực hiện: Tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo, BTC Hội thi; thống nhất với các trường trong cụm về việc sẵn sàng bố trí chỗ ăn nghỉ tại KTX (với 500 chỗ ở cho các VĐV); chuẩn bị sảnh trưng bày sản phẩm đào tạo và NCKH cho các trường; đầu tư xây dựng sân vận động để phục vụ cho Lễ khai mạc (với 3.000 chỗ ngồi), chuẩn bị kịch bản chương trình Hội thi cũng như chương trình, lịch thi đấu của các Tiểu ban...

 Tại Hội nghị cũng đã nhận được ý kiến phát biểu của lãnh đạo các đơn vị Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Sư phạm Tân Trào, trường Cao đẳng cộng đồng Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang; ý kiến các trưởng Tiểu ban của đơn vị sở tại: Olympic Tin, Olympic Tiếng Anh, Nghiệp vụ sư phạm, Hội thảo khoa học... Và đặc biệt, ý kiến phát biểu của Thạc sỹ Đỗ Thị Thanh Thủy - đại diện cho lãnh đạo Trường CĐSP Yên Bái về các vấn đề: Thắt chặt tinh thần tương thân, tương ái giữa các đơn vị trong cụm, về đường hướng đổi mới tất yếu của các trường mà Hội thi là một trong những cơ hội để cùng chia sẻ bài học kinh nghiệm; về nơi ăn nghỉ; tinh thần tham gia thi đấu cùng tính kỉ luật của các vận động viên; sự nghiêm túc trong vấn đề Hội thảo khoa học; vấn đề cùng hợp tác trong nội dung tiến cử giảng viên tham gia làm trọng tài... được Hội nghị đồng tình, nhất trí cao.

Với chủ đề của Hội thi năm nay "Học sinh, sinh viên Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc chủ động, sáng tạo và hội nhập trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" là dịp để các trường ĐH, CĐ khu vực giao lưu, học hỏi nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hợp tác, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Hội thi cũng là nơi để các HS, SV chủ động, sáng tạo và tích cực hội nhập trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT; ôn lại truyền thống cùng tinh thần đoàn kết, phấn đấu học tập, rèn luyện, chuẩn bị hành trang để sau khi ra trường, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ 2 đã thành công tốt đẹp, khép lại trong không khí hân hoan, sẵn sàng cho ngày hội lớn của các đơn vị sẽ diễn ra từ ngày 8 - 10/11/2018 tại Trường Đại học Hùng Vương ./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây