Hội đồng GDQPAN tỉnh kiểm tra toàn diện Trường CĐSP Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:30
Theo Kế hoạch, sáng ngày 05/10/2015, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng, An ninh tỉnh Yên Bái đã đến làm việc, kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng, An ninh của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái năm học 2014 - 2015.
Hội đồng GDQPAN tỉnh kiểm tra toàn diện Trường CĐSP Yên Bái

Hội đồng GDQPAN tỉnh kiểm tra toàn diện Trường CĐSP Yên Bái

Theo Kế hoạch, sáng ngày 05/10/2015, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng, An ninh tỉnh Yên Bái đã đến làm việc, kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng, An ninh của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái năm học 2014 - 2015.

Đoàn kiểm tra gồm có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Xuân Toán, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn; Đồng chí Đặng Quang Khánh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm phó đoàn; các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ và các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự Thành phố Yên Bái.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể và các giảng viên giảng dạy học phần Giáo dục quốc phòng.  

Thay mặt lãnh đạo Trường, nhà giáo Phạm Xuân Thủy đã báo cáo tóm tắt công tác giáo dục quốc phòng an ninh của Trường trong năm học 2014 - 2015, đồng thời đề xuất những kiến nghị với Hội đồng GDQPAN nhằm thực hiện tốt hơn công tác GDQPAN trong những năm tới.

Đánh giá hoạt động của công tác GDQP, An ninh và hoạt động của lực lượng tự vệ, báo cáo khẳng định: trong những năm qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã có nhiều cố gắng, đạt được kết quả khá toàn diện trong mọi mặt hoạt động. Cụ thể là: 100% cán bộ, giáo viên thuộc đối tượng 2; đối tượng 3 và 61% cán bộ, giáo viên đối tượng 4 được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh. Công tác giáo dục kiến thức QP - AN cho  học sinh, sinh viên thực hiện theo đúng văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó Trường đã quan tâm đầu tư trang thiết bị phục vụ cho công tác GDQP, AN. Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hội thi, hội thao bổ sung kiến thức GDQP, AN cho học sinh, sinh viên.

Sau khi nghe báo cáo, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác GDQP, AN của Trường: Hồ sơ sổ sách, các văn bản liên quan đến công tác GDQPAN; trắc nghiệm nhận thức của 30 cán bộ, giảng viên đối tượng 2, 3,4; trắc nghiệm nhận thức của 53 HSSV; chế độ chính sách đối với giảng viên giảng dạy GDQP; Hệ thống mô hình, sân bãi, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy học phần GDQP; phỏng vấn lãnh đạo, giảng viên, sinh viên; dự giờ, thăm lớp trực tiếp nghe giảng dạy học phần GDQP lý thuyết và thực hành; trao đổi với Hội đồng Trường về các vấn đề liên quan đến công tác GDQPAN.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao các hoạt động GDQPAN của Trường và thông báo kết quả kiểm tra toàn diện đạt loại giỏi (8,0 điểm).

Nhà giáo Phạm Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã phát biểu cảm ơn Đoàn kiểm tra, hứa khắc phục những tồn tại ngay trong thời gian tới: phổ biến sâu hơn Luật GDQPAN; đổi mới công tác tuyên truyền, cập nhật thông tin chính thống; có lộ trình cử đi đào tạo giảng viên GDQP,…

Kết quả kiểm tra đã phản ánh và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ GDQPAN nói riêng và thực hiện nhiệm vụ chính trị được UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo giao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây