Hội Chữ thập đỏ Trường CĐSP Yên Bái mở lớp tập huấn chuyên đề về sơ cấp cứu ban đầu

Chủ nhật - 24/02/2019 08:29
Thực hiện chương trình hoạt động Chữ thập đỏ năm hoạc 2013-2014. Sáng nay 21/12/2013, tại Hội trường A, Hội Thập đỏ trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái tổ chức lớp tập huấn cho đội Thanh niên xung kích Chữ thập đỏ với chủ đề “ Sơ cấp cứu ban đầu”.

Tham gia lớp tập huấn gồm có các đồng chí  trong BCH Chữ thập đỏ, 96 thanh niên xung kích và các thành viên trong câu lạc bộ hiến máu nhân đạo của nhà trường.

Qua lớp tập huấn các học viên được được các đồng chí Hoàng Hải, Nguyễn Thị Như Quỳnh Cán bộ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái truyền đạt những kiến thức cơ bản về kĩ năng sơ cấp cứu ban đầu cả lý thuyết lẫn thực hành như: xử lý vết thương, băng bó, bất động xương gãy, hô hấp nhân tạo, cầm máu tạm thời, vận chuyển nạn nhân,…

photo DSCN0282_zpsc1307563.jpg

Với phương pháp truyền đạt mở rộng, vận dụng thực tiễn vào nội dung, đã tạo được sự hào hứng, sôi nổi, thu hút sự tham gia của các học viên.

photo DSCN0273_zpsf4cb79a3.jpg

photo DSCN0254_zps2c56a5ae.jpg

Qua học tập, 100% thanh niên xung kích đều đạt những yêu cầu đề ra, có khả năng xử lý sơ cứu các trường hợp tai nạn thông thường có thể xảy ra trong quá trình lao động, trong sinh hoạt. Có thể vận dụng được những kiến thức đã học vào thực tiễn của công tác hội và phong trào ở mỗi địa phương, đơn vị. Đồng thời cũng là một tuyên truyền viên đắc lực trong công tác chăm sóc sức khỏe và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, an toàn trong trường học./.