Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức thành công Ngày Hội Hiến máu tình nguyện năm 2021

Thứ bảy - 27/11/2021 06:51
Sáng ngày 27/11/2021, tại Nhà thi đấu- Cơ sở Đào tạo nghiệp vụ Ngân hàng tỉnh Yên Bái, Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh, trường Cao đẳng Nghề, trường Cao đẳng Y tế tổ chức thành công Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2021 cho cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên 3 trường chuyên nghiệp với thông điệp "Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống".

1

Hoạt động hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động nhân đạo  được tổ chức thường xuyên hàng năm của các Trường Chuyên nghiệp do Trường CĐSP Yên Bái chủ trì và được toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn và đóng góp những giá trị thiết thực nhất tới cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”,  khơi dậy tinh thần xung kích tình nguyện của thế hệ trẻ trong phong trào hiến máu nhân đạo, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng người tham gia hiến máu hạn chế. Điều đó đặt ra cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; tổ chức hiến máu đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tạo được hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ tới học sinh sinh viên các Trường và xã hội, tạo thành phong trào quần chúng rộng khắp trong từng đơn vị.

Chia sẻ tại Ngày Hội HMTN đồng chí Vũ Thị Mai Oanh – Phó hiệu trưởng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường CĐSP Yên Bái đã nói “Hiến máu tình nguyện  là việc làm vô cùng có ý nghĩa và đầy tính nhân văn, xuất phát từ thiện tâm, chia sẻ nỗi đau, sự khó khăn của những người khỏe mạnh và giúp đỡ những người bệnh đang cần máu để điều trị cũng như duy trì sự sống. Mặc dù, Trường CĐSP Yên Bái đang trong thời gian trưng dụng làm khu cách ly của Tỉnh phải di dời sang làm việc và học tập tại nhiều cơ sở khác nhau, cơ sở vật chất gặp rất nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường vẫn quyết tâm cao độ để tổ chức thành công Ngày Hội HMTN năm 2021 cho sinh viên các trường chuyên nghiệp

Các hoạt động trong chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021” được tổ chức an toàn, hiệu quả, thiết thực; phát huy tinh thần xung kích của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, tình nguyện viên các Trường. 100 đơn vị máu thu được trong Ngày Hội đã góp phần san sẻ bớt gánh nặng về nguy cơ thiếu máu của bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19./.

8

6