Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đảng Sư phạm Yên Bái dự Lễ Tôn vinh người Hiến máu tình nguyện năm 2021

Thứ tư - 20/10/2021 07:10
Ngày 19/10/2021, tại Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu Nhi tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2021. Dự lễ tôn vinh có các đồng chí: Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh; Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Tỉnh; lãnh đạo các Sở Ban ngành; lãnh đạo Hội CTĐ các huyện thị, hội trực thuộc và trên 100 người có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu Tình nguyện năm 2021 được khen thưởng, tôn vinh. Trường CĐSP Yên Bái có nhà giáo Vũ Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2021 tham dự hội nghị.

IMG 20211020 180215

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Năm 2020, toàn tỉnh tiếp nhận được 3 nghìn đơn vị máu. Trong 9 tháng năm 2021, toàn tỉnh đã tổ chức 15 đợt hiến máu với trên 6.300 người đăng ký, tiếp nhận gần 4.700 đơn vị máu. Trong đó, Chương trình Hành trình đỏ phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thu hút đông đảo người dân tham gia, thu được trên 2.200 đơn vị máu, đảm bảo an toàn tuyệt đối và đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch COVID-19. Thông qua các chương trình hiến máu tình nguyện đã có nhiều tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu xuất sắc ở thành phố Yên Bái, huyện Văn Chấn, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái… Nhiều đơn vị đã có cách làm hay, sáng tạo, vận động 100% cán bộ công chức, viên chức và nhân dân sẵn sàng hiến tặng những giọt máu quý giá của mình vì cộng đồng. Đó là nghĩa cử cao đẹp của những tấm gương đã tình nguyện hiến máu cứu người trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

IMG 20211020 180213

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những tập thể, cá nhân đã tham gia hiến máu tình nguyện, đặc biệt là trên 100 tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Nhân dịp này, UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho 5 tập thể, 2 gia đình và 7 cá nhân và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tặng giấy khen cho 10 tập thể, 8 gia đình và 25 cá nhân đã có thành tích đóng góp trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2021; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tôn vinh, biểu dương 100 đại biểu là người hiến máu tiêu biểu tỉnh Yên Bái năm 2021.

Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái vinh dự có 01 tập thể và 04 các nhân được khen thưởng và tôn vinh, biểu dương là người có thành tích hiến máu tiêu biểu tỉnh Yên Bái năm 2021.