Học sinh lớp Trung cấp Tin học Ứng dụng của trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tham quan doanh nghiệp để trải nghiệm thực tế

Thứ tư - 28/04/2021 01:17
Ngày 27/4/2021, trường CĐSP Yên Bái tổ chức cho học sinh lớp Trung cấp Tin học ứng dụng đang học văn hóa tại Trung tâm GDTX – GDNN huyện Trấn Yên tham gia chương trình tham quan doanh nghiệp tại Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel – chi nhánh Yên Bái.

IMG 28042021 103624 (1280 x 760 pixel)

Tham gia đoàn tham quan có nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; các đồng chí trưởng các đơn vị có liên quan, giáo viên chủ nhiệm lớp; các thầy cô giáo của Trung tâm GDTX-GDNN huyện Trấn Yên, đại diện phụ huynh học sinh và học sinh lớp trung cấp Tin học ứng dụng. Tiếp đón và làm việc với Đoàn tham quan có Thượng tá Vũ Xuân Hoàn – Giám đốc chi nhánh Viettel Yên Bái, cùng cán bộ nhân viên của Chi nhánh.

IMG 28042021 103635 (1280 x 760 pixel)

Tại Chi nhánh Viettel Yên Bái, Đoàn đã được tham quan hệ thống điều hành, tiếp xúc với cán bộ nhân viên của công ty; được nghe Thượng tá Vũ Xuân Hoàn giới thiệu về lịch sử và các thành tựu mới nhất của Tập đoàn Viễn Thông Quân đội đạt được; truyền cảm hứng làm việc sáng tạo và khoa học cho các em.

Tham quan các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo là một trong những hoạt động ngoại khóa nhằm tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và tìm hiểu quy trình tham gia ứng tuyển tại doanh nghiệp trong tương lại của trường CĐSP Yên Bái. Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng cho biết: “Nhà trường đã ký thỏa thuận đào tạo cung ứng nguồn nhân lực với 17 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Yên Bái nhằm giúp học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp và có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp”.

IMG 28042021 103528 (1280 x 760 pixel)

  Qua tham quan thực tế tại doanh nghiệp, học sinh đã được quan sát cách bố trí tại các phòng ban, cơ cấu và cách thức làm việc, đặc biệt là về chuyên ngành Công nghệ thông tin. Sự trải nghiệm này không chỉ đơn thuần giúp cho các em học sinh tìm hiểu quy trình làm việc, mà còn giúp các em có thêm tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, trong tìm hiểu nghề nghiệp; củng cố thêm niềm tin và ước mơ mình đã chọn.

IMG 28042021 103603 (1280 x 760 pixel)

Sau khi tham quan Chi nhánh Viettel Yên Bái, Đoàn đã đến tham quan cơ sở vật chất và các phòng ban làm việc, học tập của trường CĐSP Yên Bái, tại đây các bậc phụ huynh và các em học sinh rất phấn khởi khi thấy cơ sở vật chất của Nhà trường đã được đầu tư xây dựng khang trang đáp ứng yêu cầu dạy và học, nhất là cảnh quan môi trường xanh, sạch, thân thiện, ký túc xá mới, đẹp và hiện đại./.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây