Hoạt động tình nguyện của Liên chi Mầm non - Ngoại Ngữ - Xã hội

Chủ nhật - 24/02/2019 08:25
Liên chi Mầm non - Ngoại Ngữ - Xã hội thường xuyên có những hoạt động tình nguyện đối với những gia đình khó khăn trên địa bàn phường Đồng Tâm (gần khu vực trường CĐSP Yên Bái).
Hoạt động tình nguyện của Liên chi Mầm non - Ngoại Ngữ - Xã hội

Ngoài các hoạt động của nhà trường nói chung, các em sinh viên thuộc các lớp GD Mầm non, CĐ Tiểu học, Tiếng Anh TM&DL thường cắt cử nhau xuống từng gia đình để dọn dẹp nhà cửa, chuyện trò, thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 9/5/2010, được sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, bà con khu phố Trần Phú, phường Đồng Tâm giúp đỡ xây dựng 1 ngôi nhà mới cho bà Phạm Thị Côi, các em sinh viên thuộc 3 chi đoàn: CĐ Tiểu học 09A, CĐ Tiểu học 09B và Tiếng Anh TM&DL 09 đã giúp gia đình bà vận chuyển vật liệu. Mặc dù thời tiết nóng bức nhưng các em sv đã đến rất đông đủ, cùng nhau làm việc một cách chăm chỉ, nhiệt tình, tất cả đều có chung một suy nghĩ “chúng mình không có tiền để giúp bà thì giúp bằng công sức, bằng sức lao động của chính bản thân vậy”.

Đây là những suy nghĩ và hành động rất đáng ca ngợi đối với hoạt động tình nguyện của sv thuộc Liên chi Mầm non- Ngoại Ngữ- Xã hội. Hi vọng rằng sẽ ngày càng có nhiều những hoạt động tình nguyện thiết thực hơn nữa để thế hệ thanh niên chúng ta sống xứng đáng với khẩu hiệu và những lời Bác Hồ đã căn dặn trong bài phát biểu tại Hội Nghị cán bộ Đoàn TN LĐVN (19/1/1959): “Việc gì khó có thanh niên! ở đâu khó có thanh niên”, “Trong mọi việc, thanh niên phải làm đầu tàu, xung phong gương mẫu. Thanh niên hăng hái là tốt nhưng chớ xa rời quần chúng, xa rời thì không làm được đầu tàu, đầu tàu mà rời toa tàu thì vô dụng”.

Th.S Trịnh Thu Hà - Giảng viên Khoa Xã hội - Trường CĐSP Yên Bái