Hoạt động tình nguyện của Đoàn Trường CĐSP Yên Bái tại xã Tân Nguyên-huyện Yên Bình

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Từ muôn đời nay, người dân Việt Nam vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Như ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người, dù đi đâu về đâu thì việc ghi nhớ công ơn của các bậc cha anh đã không ngại khó khăn, gian khổ, thậm chí hi sinh một phần xương máu của mình để cho nước nhà được độc lập, nhân dân được ấm no, hạnh phúc, trẻ em được cắp sách đến trường là việc làm hết sức ý nghĩa và nên làm.

Và lớp trẻ ngày hôm nay, may mắn được sinh ra trong hoà bình thì cũng là lúc chúng ta phải biết nhìn lại, để bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp to lớn của những gia đình chính sách đối với sự nghiệp cách mạng của toàn dân tộc.

Tại chuyến đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách và các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Tân Nguyên- Yên Bình vào sáng ngày 11 tháng 9 năm 2011, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường và các em sinh viên tình nguyện trường CĐSP Yên Bái đã gửi tặng tới 5 gia đình chính sách tại các thôn Tân Phong, Tân Thành, Tiến Minh, Đèo Theo những món quà nhỏ nhưng tràn đầy ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Trường CĐSP Yên Bái nói riêng; qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm, vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới.

Tân Nguyên là một trong những xã nghèo của tỉnh Yên Bái, đời sống nhân dân địa phương còn nhiều khó khăn. Với mong muốn được góp một phần nhỏ bé nhằm động viên, giúp đỡ trẻ em nghèo nơi đây vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, Ban Chấp hành Đoàn trường và các em sinh viên tình nguyện trường CĐSP Yên Bái đã đến thăm, tặng quà cho 5 em học sinh mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

Món quà tuy không lớn nhưng đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội tương thân, tương ái nhằm giúp đỡ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cũng là hoạt động thường niên của Ban Chấp hành Đoàn trường CĐSP Yên Bái  đối với học sinh nghèo tại các xã kết nghĩa.

Trịnh Thu Hà - Phó Bí thư Đoàn Trường CĐSP Yên Bái