Hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường CĐSP Yên Bái tại Mù Cang Chải

Chủ nhật - 24/02/2019 08:28
Ngày 28 tháng 1 năm 2013, đoàn công tác của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường CĐSP Yên Bái đã tới trường PT dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Khao Mang huyện Mùa Cang Chải, trao tận tay các em học sinh món quà là 30 tấm chăn ấm với trị giá hơn 15 triệu đồng.

Đây là một hoạt động do BCH Đoàn trường và Hội sinh viên trường CĐSP Yên Bái phát động và tổ chức nhằm hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2012 - Xuân tình nguyện 2013” và cuộc vận động “Cùng em tôi tới trường” do Tỉnh đoàn Yên Bái phát động.

Với 920 học sinh trong đó 99% là dân tộc thiểu số như Mông, Thái, Tày…, học sinh trường PT dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Khao Mang- huyện Mù Cang Chải còn nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, học tập và sinh hoạt. Để đến được trường, có nhiều em phải đi bộ tới 18km.

Với mục đích giúp đỡ các em giảm bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống, động viên các em tự tin và vững bước hơn trên con đường tới trường, đoàn viên và sinh viên trường CĐSP đã quyên góp, ủng hộ và gửi tặng các em học sinh trường Khao Mang với tinh thần đoàn kết, tương trợ và thân ái. Đoàn công tác của  Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường CĐSP Yên Bái đã giao lưu văn nghệ đi, tham quan trường và nói chuyện cùng các em học sinh.